các bạn giải giúp mình nhanh bài này zới!!(~~)

K

korea_kimhuynjoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,khi nung nóngKMnO4 chất này bị phân huỷ K2MnO4, MnO2 và O2, hãy tính KMnO4
cần để điều chế 16 lít O2 ở đktc.
2,a,tính mFe và O2 cần để điều chế 4,64g Fe3O4.
b,tính mKClO3 để có được lượng O2 dùng cho phản ứng trên.
3,đốt cháy hoàn toàn 0,5kg than chứa 90%C và 10% tạp chất không cháy.tính V không khí cần dùng biết V không khí bằng 5 lần V O2.:confused:*-:)^:)^(~~):eek:33:-OO:):-t:khi (154)::khi (152)::khi (152):
 
Last edited by a moderator:
P

pekon_ngoknghek

13,đốt cháy hoàn toàn 0,5kg than chứa 90%C và 10% tạp chất không cháy.tính V không khí cần dùng biết V không khí bằng 5 lần V O2.:confused:*-:)^:)^(~~):eek:33:-OO:):-t:khi (154)::khi (152)::khi (152):

mC = 0,5 . 90% = 0,45(kg)
Ta có:
C + O2 ---> CO2
12.....32................(g)
0,45...x..................(kg)
=> x = 0,45.32 : 12 =1,2(kg)
=>...........
 
Top Bottom