Các bạn giải giúp mình một số bài toán Vật Lý khó

L

linh11g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7. Chiếu một tia sáng trắng từ không khí vào một bản thuỷ tinh có hai mặt song song, có bề dày 5cm với góc tới 80độ. Biết chiết suất của thuỷ tinh với tia đỏ là 1,472 ;tia tím là 1,511 . Tính khoảng cách giữa hai tia ló đỏ và tím?
A. 3,5mm B. 0,35mm C. 2,02mm D. 2,02cm
Câu 15. Một âm thoa có tần số 440 Hz (phát âm la) đặt sát miệng một bình trụ đựng nước có mực nước cách miệng bình sao cho âm thanh phát ra từ miệng bình là to nhất. Hỏi cần rót thêm vào bình một cột nước có chiều cao tối thiểu là bao nhiêu thì âm thanh trở nên nhỏ nhất? Vận tốc truyền âm trong không khí bằng 330m/s.
A. 18,75cm B. 17,85 cm C. 37,5 cm D. 27,5 cm
Câu 28. Một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần L và tụ điện C có hai bản A và B.Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với chu kì T, biên độ điện tích của tụ điện bằng Qo .Tại thời điểm t, điện tích bản A là qA=Qo/2 đang giảm, sau khoảng thời gian Dt nhỏ nhất thì điện tích của bản B là qB = Qo/2 . Tỉ số Dt /T bằng
A. 1/3. B. 1/6. C. 1. D. 1/2.
Câu 29. Trong một buổi hoà nhạc, khi dùng 10 chiếc kèn đồng thì tại chỗ của một khán giả đo được mức cường độ âm 50dB. Hỏi phải dùng bao nhiêu chiếc kèn đồng để tại chỗ khán giả đó có mức cường độ âm là 60dB?
A. 50 B. 80 C.100 D. 90
Câu 33. Con lắc lò xo có độ cứng lò xo k = 50 N/m, dao động điều hoà theo phương ngang. Cứ sau 0,05 s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng cực đại. Khối lượng của vật nặng bằng:
A. 12,5 g. B. 50 g. C. 25 g. D. 100 g.
 
L

linh110

Câu 7. Chiếu một tia sáng trắng từ không khí vào một bản thuỷ tinh có hai mặt song song, có bề dày 5cm với góc tới 80độ. Biết chiết suất của thuỷ tinh với tia đỏ là 1,472 ;tia tím là 1,511 . Tính khoảng cách giữa hai tia ló đỏ và tím?
A. 3,5mm B. 0,35mm C. 2,02mm D. 2,02cm
Câu 15. Một âm thoa có tần số 440 Hz (phát âm la) đặt sát miệng một bình trụ đựng nước có mực nước cách miệng bình sao cho âm thanh phát ra từ miệng bình là to nhất. Hỏi cần rót thêm vào bình một cột nước có chiều cao tối thiểu là bao nhiêu thì âm thanh trở nên nhỏ nhất? Vận tốc truyền âm trong không khí bằng 330m/s.
A. 18,75cm B. 17,85 cm C. 37,5 cm D. 27,5 cm
Câu 28. Một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần L và tụ điện C có hai bản A và B.Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với chu kì T, biên độ điện tích của tụ điện bằng Qo .Tại thời điểm t, điện tích bản A là qA=Qo/2 đang giảm, sau khoảng thời gian Dt nhỏ nhất thì điện tích của bản B là qB = Qo/2 . Tỉ số Dt /T bằng
A. 1/3. B. 1/6. C. 1. D. 1/2.
Câu 29. Trong một buổi hoà nhạc, khi dùng 10 chiếc kèn đồng thì tại chỗ của một khán giả đo được mức cường độ âm 50dB. Hỏi phải dùng bao nhiêu chiếc kèn đồng để tại chỗ khán giả đó có mức cường độ âm là 60dB?
A. 50 B. 80 C.100 D. 90
Câu 33. Con lắc lò xo có độ cứng lò xo k = 50 N/m, dao động điều hoà theo phương ngang. Cứ sau 0,05 s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng cực đại. Khối lượng của vật nặng bằng:
A. 12,5 g. B. 50 g. C. 25 g. D. 100 g.

Câu 7 : Tính sin rd, sin rt
=> tan rd, tan r_t
=> a=e(tan r_d-tan_rt)
=> h=acos i = 0,35 mm
Câu 15 : Khi âm phát ra to nhất l=k lamda/2 + lamda/4
Để âm phát ra nhỏ nhất thì tối thiểu giảm lamda/4=18,75 cm
Câu 28 : lúc qA=Qo/2 và đang giảm tức là qB=-Qo/2 và đang tăng => dt=T/2 => tỉ số 1/2
Câu29: I=P/(4piR^2)
Khi L(dB)=50dB => P/t=10^4 ( t=4piR^2 .Io)
Vậy khi L(dB) =60 dB thì cần 100 chiếc kèn
Câu 33 :Câu này là đề cao đẳng , đề bộ sửa là T/4 =0,05 s => T=> m
Nhưng mình nghĩ nếu 0,05 s này là thời gian ngắn nhất thoả đề thì được ...còn ko thì phải 2TH
hoặc T/4 hoặc T/2
 
L

linh11g

Câu 7 : Tính sin rd, sin rt
=> tan rd, tan r_t
=> a=e(tan r_d-tan_rt)
=> h=acos i = 0,35 mm
Câu 15 : Khi âm phát ra to nhất l=k lamda/2 + lamda/4
Để âm phát ra nhỏ nhất thì tối thiểu giảm lamda/4=18,75 cm
Câu 28 : lúc qA=Qo/2 và đang giảm tức là qB=-Qo/2 và đang tăng => dt=T/2 => tỉ số 1/2
Câu29: I=P/(4piR^2)
Khi L(dB)=50dB => P/t=10^4 ( t=4piR^2 .Io)
Vậy khi L(dB) =60 dB thì cần 100 chiếc kèn
Câu 33 :Câu này là đề cao đẳng , đề bộ sửa là T/4 =0,05 s => T=> m
Nhưng mình nghĩ nếu 0,05 s này là thời gian ngắn nhất thoả đề thì được ...còn ko thì phải 2TH
hoặc T/4 hoặc T/2
Câu 28 : Bạn cho mình hỏi độ lệch pha 2 bản tụ điện là Pi đúng không vậy
Câu 33 : Đáp án của bài là T/2 .Bạn có thể giải thích cho mình không
 
L

linh110

Câu 28 : Bạn cho mình hỏi độ lệch pha 2 bản tụ điện là Pi đúng không vậy
Câu 33 : Đáp án của bài là T/2 .Bạn có thể giải thích cho mình không

Câu 33 : Ơ mình đọc thiếu đề là 1 khoảng cực đại hi...trong đề kia ko có câu này
T/2 tức là vị trí vật đi từ biên này tới biên kia ...cách VTCB 1 khoảng cực đại thì vật chỉ có thể ở 2 biên
 
Top Bottom