các bạn giải giúp mình bài toán khó này với nha

B

bongmaquayphagiangho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] [/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]C©u 50: Cho biÕt gen A quy ®Þnh b×nh th­êng. Alen a g©y bÖnh b¹ch t¹ng, n»m trªn NST th­êng. NÕu bè, mÑ ®Òu cã kiÓu gen dÞ hîp, hä sinh ®­îc 5 con. Hái kh¶ n¨ng hä sinh ®­îc 2 con g¸i b×nh th­êng, 2 con trai b×nh th­êng vµ 1 con g¸i bÞ bÖnh b¹ch t¹ng lµ bao nhiªu?[/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]A.0,79 [/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]B.0,079 [/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]C.0,0079 [/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]D.0,00079 [/FONT][/FONT]
 
1

160693

P: Aa x Aa
\RightarrowF1:0.75A_ : 0,25aa
Xs để sinh được 5 người con theo yêu cầu của đề bài là
(0,75x 0,75)x(0,75x 0.75) x 0,25=0,079%%-
 
B

bongmaquayphagiangho

P: Aa x Aa
\RightarrowF1:0.75A_ : 0,25aa
Xs để sinh được 5 người con theo yêu cầu của đề bài là
(0,75x 0,75)x(0,75x 0.75) x 0,25=0,079%%-
m thay co 1 so cong thuc con phai mu n nua ma
baj nay mjnh hoi nhjeu ng ma moi ng laj co 1 dap an khac nhau
ma chag le laj don jan the nay s
 
N

nhat159632

ơ thế không quan tâm đến trai gái à?
thế thì cho trai gái làm gì nhở?
tố tưởng sinh con trai co sác xuất là 50% mà!
 
L

le_phuong93

trong một tài liệu ngobaochauvodich chia sẻ thì người ta giải thế này, mọi người tham khảo thử xem nhé ^^ nhấp chuột xem hình kèm theo nữa nha:
• Xác suất sinh con trai hoặc con gái đều = 1/2
• Xác suất sinh con bình thường = 3/4
• Xác suất sinh con bệnh bạch tạng = 1/4
Như vậy theo qui tắc nhân:
• Xác suất sinh 1 con trai bình thường = (1/2)(3/4) = 3/8
• Xác suất sinh 1 con gái bình thường = (1/2)(3/4) = 3/8
• Xác suất sinh 1 con trai bạch tạng = (1/2)(1/4) = 1/8
• Xác suất sinh 1 con gái bạch tạng = (1/2)(1/4) = 1/8
Do đó:
 

Attachments

  • 2345.png
    2345.png
    4.9 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
C

cosset

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]C©u 50: Cho biÕt gen A quy ®Þnh b×nh th­êng. Alen a g©y bÖnh b¹ch t¹ng, n»m trªn NST th­êng. NÕu bè, mÑ ®Òu cã kiÓu gen dÞ hîp, hä sinh ®­îc 5 con. Hái kh¶ n¨ng hä sinh ®­îc 2 con g¸i b×nh th­êng, 2 con trai b×nh th­êng vµ 1 con g¸i bÞ bÖnh b¹ch t¹ng lµ bao nhiªu?[/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]A.0,79 [/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]B.0,079 [/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]C.0,0079 [/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]D.0,00079 [/FONT][/FONT]

bài này mình sẽ làm như sau
xác suất sinh con trai hay gái đều là 1/2
xác suất sinh con bình thường là 3/4
xác suất sinh con mắc bệnh là 1/4
số trường hợp sinh 5 con như trên là 5C2*3C2=30
khả năng cần tìm là (1/2)^5*(3/4)^4*1/4*30=0,074 .chẳng giống đáp án nào cả
 
B

bongmaquayphagiangho

mình cũng không biết nữa nà
chắc phải hỏi thầy giáo thôi
có gì thi mình post lên cho mọi ng tham khảo nha
 
Top Bottom