Các bạn giải giúp mình bài toán hình học không gian khó

L

linh11g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong không gian Oxyz , cho đường thẳng Denta : (x+1)/2 =y/3 = (z+1)/-1 và hai điểm A( 1,2,-1) , B (3,-1,-5).Viết pt đường thẳng d đi qua điểm A và cắt đt Denta sao cho khoảng cách từ B đến đường thẳng d là lớn nhất và nhỏ nhất.
2)Trong mp Oxy , cho đường tròn (C) (x-2)^2 + (y+3)^2 =4 và đường thẳng d : 3x +4y + m -7 = 0 .Tìm m để trên d có duy nhất một điểm M mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến MA ,MB tới (C) (A,B là các tiếp điểm) sao cho góc AMB = 120độ
 
D

dr.fwin

Hiện tại mới nghĩ được cách tính lớn nhất.

Bạn viết mặt phẳng qua A và denta.(P)

Gọi d là đt cần tìm. Gọi K là hình chiếu của B lên d. Xét tam giác BKA có BK\leqBA

Nên max khi K trùng A. Viết mặt phẳng qua A nhận BA là pháp tuyến. Cho giao (P) ra d.
 
D

dr.fwin

1) Trong không gian Oxyz , cho đường thẳng Denta : (x+1)/2 =y/3 = (z+1)/-1 và hai điểm A( 1,2,-1) , B (3,-1,-5).Viết pt đường thẳng d đi qua điểm A và cắt đt Denta sao cho khoảng cách từ B đến đường thẳng d là lớn nhất và nhỏ nhất.
2)Trong mp Oxy , cho đường tròn (C) (x-2)^2 + (y+3)^2 =4 và đường thẳng d : 3x +4y + m -7 = 0 .Tìm m để trên d có duy nhất một điểm M mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến MA ,MB tới (C) (A,B là các tiếp điểm) sao cho góc AMB = 120độ

Min thì ntn:

Gọi chỉ phương d là: (A,B,1)- vecto u

Cho u nhân vô hướng vs pháp tuyến (P) tìm được quan hệ A và B.

Dùng công thức khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng. Rồi khảo sát cho min.
 
Top Bottom