Hóa 9 các bạn giải giúp mình bài này vs (bài 6 SGK 9 trang 19

0978984809

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 khối lượng mạt sắt dư 50ml dung dịch HCL. Phản ứng xong thu dược 3.36l khí (điều kiện tiêu chuẩn)
a. Viết phương trình hóa học
b. Tính khối lượng mạt sắt đã tham gia phản ứng
c. Tìm nồng độ mol của dung dịch HCL đã dùng
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Hướng đi
- mol khí
-viết pt và theo pt luôn
- tính cm là đc
n(H2)=3,36/22,4=0,15
Fe + 2HCl--->FeCl2+H2
0,15....0,3.....................0,15
m(Fe) p/u=0,15*56=8,4(g)
Cm(HCl)=0,3/(50/1000)=6 M
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
21
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
Cho 1 khối lượng mạt sắt dư 50ml dung dịch HCL. Phản ứng xong thu dược 3.36l khí (điều kiện tiêu chuẩn)
a. Viết phương trình hóa học
b. Tính khối lượng mạt sắt đã tham gia phản ứng
c. Tìm nồng độ mol của dung dịch HCL đã dùng
b. mFe =0.15nhân 56
c. CM HCl= 0.3 nhân 1000 chia 50
 
Top Bottom