Các bạn giải giúp mình bài này với?

R

ranby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt mang điện trong ion [TEX]AB^2^-_3[/TEX]bằng 82. Số hạt mang điện trong hạt nhân nguyên tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân nguyên tử B là 8 hạt
s,Hãy xác định số hiệu nguyên tử của A và B
b,Viết cấu hình electron cho hai nguyên tử A,B. Xác định vị trí của nguyên tố A,B trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học
c,Viết công thức của ion[TEX]AB^2^-_3[/TEX]
hộ mình làm bài này
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

a, Ta có hpt:
$2Z_A+6Z_B+2=82$

$Z_A-Z_B=8$

-->$Z_A=16 (S) , Z_B=8 (O)$

b, Cấu hình e:

$S: [Ne]3s^23p^4$

$O: 1s^22s^22p^4$

$S$ ở ô 16, chu kì 3, nhóm VIA

$O$ ở ô 8, chu kì 2 , nhóm VIA

c, công thức $SO_3^{2-}$

$^-O<- S->O^-$
............||
............O
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

bạn thupham22011998 làm sai nhá :D
đề bài cho là : "Số hạt mang điện trong hạt nhân" chú ý: trong hạt nhân thì ko có electron mà chỉ có proton thôi, ko nhân 2 đâu :-SS

a)
[TEX]2Z_A + 6Z_B + 2 = 82[/TEX]
[TEX]Z_A - Z_B = 8[/TEX]

[TEX]=> Z_A = 16(S); Z_B = 8(O)[/TEX]

b)
tự làm

c)
công thức:
1033678331_1229360577.jpg
 
Top Bottom