Các bạn giải giúp mình bài này nhé !

A

anhkiet20004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 đoạn phân tử ADN , tổng lập phuơng tỷ lệ giữa 2 Nu không bổ xung nhau = 3.5% số Nu của ADN và tổng số liên kết Hidro của ADN trên là 1040 . Biết số Nu loại A < G.
a/ Chiều dài ADN ?
b/ Số lượng từng loại Nu của ADN trên ?

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết !
 
K

kt1996

Trong 1 đoạn phân tử ADN , tổng lập phuơng tỷ lệ giữa 2 Nu không bổ xung nhau = 3.5% số Nu của ADN và tổng số liên kết Hidro của ADN trên là 1040 . Biết số Nu loại A < G.
a/ Chiều dài ADN ?
b/ Số lượng từng loại Nu của ADN trên ?

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết !
a/
Ta có:
%A^3 + %G^3 = 3,5%
<=>(%A + %G)^3 - 3 x %A^2 x %G - 3 x %A x %G^2 =3,5%
<=> (%A + %G)^3 - 3,5% = 3 x %A x %G x (%A + %G)
<=> (50%)^3 - 3,5% = 3 x %A x %G X 50%
=> %A x %G = 6%
Kết hợp với %A + %G = 50%
=> %A = 20% và %G = 30% (vì đề và i cho A<G)
Ta lại có thêm: 2A+3G=1040
=> 2 x 20% x N + 3 x 30% x N = 1040
<=> 1,3 x N = 1040
=> N = 800 (Nu)
=> L= 1360 Angstron

b/
A=T=160 (Nu)
G=X=240 (Nu)
 
Top Bottom