các bạn giải giúp mình 2câu này

A

anhnhatk5alqc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 :một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox,tại các thời điểm t1,t2 vận tốc và gia tốc có giá trị tương ứng là v1=10can3(cm/s),a1=-1(m/s2);v2=-10(cm/s),a2=-can3(m/s2).vận tốc cực đại của vật là:
A 10can5cm/s B20cm/s C10can6 cm/s D20can3cm/s
câu2 :một sợi dây OM đàn hồi dài 120 cm có hai đầu cố định .khi được kích thích trên dây hình thành 2 bụng sóng (với OvàM là nút)biên độ bụng là Acm.tại điểm P gần M nhất với biên độ dao động là A/2 cm cách M Một khoảng bao nhiêu.
A 10 B15 C20 D5 (đơn vị cm)
 
D

dau2111

Câu 1: bạn dùng công thức độc lập của v và a để tìm ra A và omega. -> Vmax = A.omega
Câu 2: ta có: lamda =120cm. điểm P cách M là: lamda/6 =20cm
 
H

huubinh17

ko phải ku dau211 ơi
Câu 1 dùng đọc lập sao mà ra, phải dùng [tex]sin^2+cos^2[/tex] mới ra =))
Hàm vận tốc là [tex]sin[/tex], hàm gia tốc là [tex]cos[/tex]
Bạn lập một cái hệ dưới dạng [tex]sin^2+cos^2=1[/tex] là ra nha
Bài 2 thì thế này dùng vòng tròn, trên vòng tròn nút ứng với pha là pi/2 và -pi/2(biên độ bằng 0), bụng thì ứng với pha là 0 av2 pi
Vì P gần nút M nhất có biên độ là A/2 nên nó có pha là pi/3 cách pha nút pi/2 là pi/6
tức pi/6 tương đương với [tex]\lambda/12[/tex]
 
D

duing

cau 1 dung 2ct doc lap voi 2 thoi diem cung ra tham chi nhanh hon ban tren
càu 2 do dai 1 bung la lamda/2=60 cm
ca cau ve hinh ra se thay hinh anh bien do cua 1 bung la
0...2,5...5...2,5...0(diem M)(vi du)
=>gan nhat la 60/4=15 cm
 
L

lovee_11

bài 2 duing chắc hiểu nhầm chỗ này(cái này trước mình cũng nhầm thế:D ): giả sử biên độ tại bụng là a thì biên độ tại điểm chính giữa bụng và nút ko bằng a/2 đâu bạn,ko bằng
bài 1 áp dụng hệ thức độc lập vẫn ra mà
 
Top Bottom