các bạn giải giùm mình với

D

dathuant99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho dung dich Ba(OH)2 dên du vào 50 ml dung dich A có chứa các ion NH4+ ,
SO42− và NO3− . Có 11,65
gam chât kêt tủa được tạo ra và đun nóng thì có 4,48 lít (dktc) một chấtt khí bay ra. Nông do mol của muôi trong dung dịch A là

A. 2M. B. 0,5M. C. 1,25M. D. 1,5M.

Câu 2: Trộn 20 ml dung dich NaOH 1,2M với V ml dung dịch Ba(OH)2 0,8M thu được dung dịch X. Dung dịch X hoà tan vừa hêt 1,08 gam Al. Giá trị của V là

A. 5. B. 12,5. C. 10. D. 15

Câu 3: Cho 43 gam hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào 1 lít dung dịch hỗn hợp Na2CO3 0,1 mol/l và (NH4)2CO3 0,25
mol/l. Sau khi các phản ứng kêt thúc thu được 39,7 gam kêt tủa A và dung dịch B. Phân tram khôi lượng BaCO3
trong A là
A. 50,38. B. 49,62. C. 48,32. D. 67,4
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1:
nSO42- = nBaSO4 = 0,05 mol, nNH4+ = nNH3 = 0,2 mol => nNO3-= nNH4+ - 2nSO42-
Câu 2:
nOH- = 0,024 + 0,8V = nAl = 0,04 => V
Câu 3:
nCO32- = 0,35 mol
2 mol muối Cl- chuyển thành 1 mol muối CO32-: khối lượng muối tăng : 11 g
=>nCO32- pư = (39,7-43)/11 = 0,3 mol <nCO32- : Ba2+ và Ca2+ đã kết tủa hết
Dùng phương pháp đường chéo hoặc đặt ẩn giải hệ => %mBaCO3
 
Top Bottom