cac ban giai gium minh nhe.thanks

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac ban giai gium minh nhe'

Câu1: hh khi X (H2,butan,CO ) đốt cháy hoàn toàn 17,92lit X cần 76,16lit O2 (cac the tich o dktc)% theo the tich butan trong hh la bn? ==>dap an 62,5%


Câu 2: Lấy m gam Na2O cho vào 200ml đung dich AlCl3 0,3M thay co 2,34gam ket tua.Giá tri lon nhat cua m la: ==>dáp án 6,51gam
 
L

longthientoan07

^^

ta có nX =0,8; nO2 =3,4 ,gọi x,y,z là mol C4H10, CO, H2 ---> x + y + z = 0,8
ptpu -----------C4H10 + 6,5O2 ---> 4CO2 + 5H2O
------------------x--------6,5x
-----------------CO + 1/2O2 ----> CO2
------------------y-----1/2y
------------------H2 + 1/2O2-----> H2O
------------------z-----1/2z
từ ptpu ---> 6,5x +1/2 y + 1/2z =3,4 <---> 13x + y +z =6,8
mà -----------------------------------------------x + y +z =0,8
trừ vế với vê ---> x=0,5 ---> %C4H10 = 62,5%

Câu2 : gọi x là số mol OH- ---> x/2 =nNa2O
để m lớn nhất thì x lớn nhất <---> x thỏa mãn pt: y = -x + 4a
(với y là số mol kết tủa và n là số mol Al3+)
thây số vào dễ có x= 0,21 ---> nNa2O =0,105 ---> m =6,51
 
Top Bottom