Các bạn giải giùm mình bài này nha!

T

thiencaibe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A có CTPT là C7H12O4.Hãy xác định công thức cấu tạo đúng của A, biết A chỉ có một loại nhóm chức.16g A tác dụng vừa đủ với 200g dd NaOH 4% thu được một rượu B và 17.8 g hỗn hợp hai muối.

Cảm ơn các bạn nhiều nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

ken_crazy

A + naoh ra 1 rượu và 2 muối=> A= este của rượu 2 chức và axit đơn chức
nA=0,1 mol; nNaOH=0,2 mol
A+ 2NaOH = RCOONa + R'COONa + R"(OH)2
0,1---0,2-------0,1-----------0,1--------0,1
Áp dụng DLBTKL:
m R"(OH)2= 8+16-17,8 =6,2 gam
=> R"(OH)2 = C2H4(OH)2
M(RCOONa+ R'COONa) =178
=> R+R'=44
Ta tính dc số liên kết pi trong A là 2 => R, R' là gốc hidrocacbon no
=> R=CH3- ; R'=CH3CH2-
 
Top Bottom