Các bạn giải dùm mình bài này nha!!!

T

takashiku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho luồng khí H2 đi qua 14.4 gam MO ( M là kim loại ) nung nóng thu được 12.8 gam hỗn hợp X. Cho hỗn hợp X tan hết trong đ HNO3 dư, sản phẩm khử thu được là 4.48 lít (đkc) hỗn hợp khí gồm NO và NO2. Tỉ khối của Y so với H2 là 19. Công thức phân tử của MO là:
A. CuO B.FeO C.ZnO D. Cả 3 đều sai.
 
L

levanbinh16

bài này mà đi thi thì thế ngược là nhanh nhất => đ.a FeO

còn giải thì giả sử 2 TH

TH1: KL có mức OXH cao nhất là 2
TH2: KL có mức OXH cao nhất là 3
 
S

svip28

n MO=.....x....
gsu: Fe thi x=0.2
Cu thi x=0.18
Zn thi x le(loai)=
n(phan ung)=(14.4-12.8)/18=4/45 =0.089 khác tất cả cac dáp an trên nen chon D.
ko biet dung ko ta????????
 
P

phamminhkhoi


Hỗn hợp X gồm có kim loại và oxit cuả nó.
Ta tính được n oxi đã pứng = 0,1 mol
Khi cho X vào HNO3 thì chỉ có M bị oxi hoá lên M (+ 3 hoặc +2), bảo toàn e ta tính ra n M trong hỗn hợp
Bảo toàn nguyên tố như sau:

14,4 : (M+ 16) = số mol M vừa tính + (12,8 - M.. số mol vừa tính): (M + 16)--> tính m. bài toán kết thúc,
 
Top Bottom