Các bạn giải dạng bài này giúp mình với mình quên dạng này mất rồi

S

suthan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Cho vật dao động điều hòa với biên độ A, chu kì T. Quãng đường lớn nhất mà vật đi đươc trong khoảng thời gian 5T/4 là:ĐÁ A(4+căn2).
*Một vật dao động điều hòa với biên độ A=12cm và chu kì T=0.4s tốc độ trung bình lớn nhất của vật trong khoảng thời gian đenta,t=1/15(s) là: ĐÁ 1,8m/s.
 
N

nam066

Câu 1: t=T+T/4
Dù vật ở vị trí nào thì sau thời gian một chu kỳ T vật đều đi được quãng đường 4A
Vật càng gần VTCB thì vận tốc càng lớn => quãng đường đi được trong một đơn vị thời gian càng lớn
Như vậy, với khoảng thời gian T/4, quãng đường lớn nhất vật đi được là [TEX]A/\sqrt{2}+A/\sqrt{2}=A\sqrt{2}[/TEX] ( từ li độ [TEX]A/\sqrt{2}[/TEX] đến li độ [TEX](-A)/\sqrt{2}[/TEX] hoặc ngược lại )
[TEX]=>S= 4A+A\sqrt{2}=A(4+\sqrt{2})[/TEX]

Câu 2:
t=1/15 s = T/6
Quãng đường lớn nhất vật đi được là S=A=12 cm( từ li độ -A/2 đến li độ A/2 hoặc ngược lại)
=> maxV= S/t=180 cm/s= 1,8 m/s

Chúc bạn học tốt!!!
 
Last edited by a moderator:
B

betinhnghi

Câu 1: t=T+T/4
Dù vật ở vị trí nào thì sau thời gian một chu kỳ T vật đều đi được quãng đường 4A
Vật càng gần VTCB thì vận tốc càng lớn => quãng đường đi được trong một đơn vị thời gian càng lớn
Như vậy, với khoảng thời gian T/4, quãng đường lớn nhất vật đi được là
A/căn(2)+A/căn(2)=Acăn(2)

=>S= 4A+Acăn(2)=A(4+căn(2))

Câu 2:
t=1/15 s = T/6
Quãng đường lớn nhất vật đi được là S=A=12 cm( từ li độ -A/2 đến li độ A/2 hoặc ngược lại)
=> Vmax= S/t=180 cm/s= 1,8 m/s
 
N

nam066

Câu 1: t=T+T/4
Dù vật ở vị trí nào thì sau thời gian một chu kỳ T vật đều đi được quãng đường 4A
Vật càng gần VTCB thì vận tốc càng lớn => quãng đường đi được trong một đơn vị thời gian càng lớn
Như vậy, với khoảng thời gian T/4, quãng đường lớn nhất vật đi được là
A/căn(2)+A/căn(2)=Acăn(2)

=>S= 4A+Acăn(2)=A(4+căn(2))

Câu 2:
t=1/15 s = T/6
Quãng đường lớn nhất vật đi được là S=A=12 cm( từ li độ -A/2 đến li độ A/2 hoặc ngược lại)
=> Vmax= S/t=180 cm/s= 1,8 m/s

spam hả pà nội.......admin mần thịt con này dùm em
 
Top Bottom