các bạn giải chi tiết dùm mình bài này với

L

laanhkhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan vừa đủ 6g hỗn hợp kim loại X,Y có hóa trị tương ứng là 1,2 vào dung dịch hỗn hợp hai axit HNO3 và H2SO4, thì thu được 2,688 lít hỗn hợp khí B gồm NO2 và SO2 (dktc) và tổng khối lượng là 5,88g. cô cạn dung dịch sau cùng thu được m(g) muối khan. Giá trị của m la:
A.14,12 B.23,12 C.21,11 D.41,21
 
N

nguyentin1603

giai he
n(SO2)=0,02mol
n(NO2)=0,1mol
n(SO4 tao muoi)=0,02mol
n(NO3 tao muoi)=0,1mol
m=kl+ SO4+NO3=6+0,02*96+0,1*62=14,12g
 
L

laanhkhang

cho mình hỏi thêm chỗ nSO4 (tạo muối)=nSO2 bài nào cũng vậy ah?
xem sách hướng dẫn :
S+6 + 2e--->S+4
=>n(SO4)tạo muối = 2/2 *nSO2 = 0.02(mol) . chẳng hỉu j' cả bạn giải thích giùm mình được không
thanks!
 
C

canmongtay

cho mình hỏi thêm chỗ nSO4 (tạo muối)=nSO2 bài nào cũng vậy ah?
xem sách hướng dẫn :
S+6 + 2e--->S+4
=>n(SO4)tạo muối = 2/2 *nSO2 = 0.02(mol) . chẳng hỉu j' cả bạn giải thích giùm mình được không
thanks!

Chỗ này bn hiểu sai bản chất của bảo toàn e rùi nè
Ta có: n(S042-)=1/2.e(nhận hoặc nhường)
không có trường hợp như bn nói đâu nhé!
Chúc học tốt!
 
Top Bottom