Các bạn dành chút thời gian giúp mình với :(

G

gmbbungbu@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hello_136.gif




°x° Xin giới thiệu , mình nickname tên GMB sinh 1992 năm nay đang tính ôn thi lại đại học ( thi cùng mấy nhỏ 1996 )

°x° Mình đang tham gia khóa học toán thầy Lê Bá Trần Phương

°x° Thầy giảng cực kì dễ hiểu và chi tiết ... học từ trước tới giờ mình chỉ thắc mắc 1 chỗ này , các bạn giúp mình với nhá :cool:

°x° Mình ít thời gian , nên vẽ hình = paint hi vọng có thể dễ nhìn hơn là chỉ cái đề bài :rolleyes:

°x° Lý thuyết thầy Phương giảng :

hoc+tap.PNG




°x° Bài tập áp dụng ( thắc mắc câu b nhé :p )

hoc+tap+2.PNG



°x° Mình không biết áp dụng " tính chất " này khi nào , và đúng trong trường hợp nào

°x° Mình có còn 1 bài tương tự và đang bí :confused:


hoctap1.PNG



°x° Các bạn giúp mình hiểu rõ hơn về tính chất này được không :D
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

hỏi không rõ ràng chút nào vậy câu b là câu nào ?
câu 1 nếu hỏi vì sao ${S_{\Delta ABC}} = {S_{\Delta SBC}}*\cos \alpha $
thì A là hình chiếu của S trên (ABC)
B là hình chiếu của B trên (ABC)
C là hình chiếu của C trên (ABC)
--> $\Delta ABC$ là hình chiếu của $\Delta SBC$ trên (ABC) (1)
$\alpha $ là góc giữa (SBC) và (ABC) (2)
từ (1) và (2) --> ${S_{\Delta ABC}} = {S_{\Delta SBC}}*\cos \alpha $
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

Em xin làm câu 1b vậy. Câu 2 đề viết hình như thiếu 1 số đoạn
Trước hết để tính được cos giữa 2 mặt phẳng ta cần xác định giao tuyến của 2 góc đó. Kéo dài B'I cắt BC tại K. Ta có AK là giao tuyến của mặt phẳng (AB'I) và mặt phẳng (ABC). Từ C kẻ CH vuông góc với AK. Ta có: AK vuông góc với CH vừa vuông góc với C'C => AK vuông góc với mặt phẳng (C'CH) => AK vuông góc với IH => góc giữa mặt phẳng (AB'I) và mặt phẳng (ABC) là góc IHC.
p/s: Em cũng làm nhiều bài hhkg rồi nhưng thực sự là giờ mới biết tới tính chất này đấy ạ :p nhưng theo em thì để làm câu tính cos này thì mình chỉ cần tìm góc nó ra bằng tìm giao tuyến chung rồi tìm đường thẳng vuông góc với giao tuyến của 2 mặt phẳng là được thôi ạ!

936065_438751476248189_1708393920_n.jpg
 
G

gmbbungbu@gmail.com

thank bạn conga222222 và bạn linkinpark_lp

ý mình muốn hỏi ở đây là tính Cos hoặc góc giữa 2 mặt phẳng , mà 2 mặt phẳng đó chỉ có 1 điểm chung , nên không thế xác định giao tuyến chung ( hoặc xác định được nhưng khó làm )

phải sử dụng đến công thức thầy phương cho như hình vẽ đầu tiên

Bạn conga cho mình hỏi câu này thì chứng minh thế nào vậy bạn , nó không phải hình chiếu @@"

hoctap1.PNG
 
Top Bottom