Các bạn cho tớ hỏi 2 câu này

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20 gam bột Fe vào 400 ml dung dịch HNO3 thấy thoát ra khí NO và dung dịch có chứa 54 gam muối. Vậy nồng độ mol của HNO3 là
A 2,5 M B 3M C 2M D 1,5M

Cho 100 ml dung dịch FeCl2 1,2M tác dụng với 200 ml dung dịch AgNO3 thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A 34,44 B 47,4 C 30,18 D 12,96
 
A

acidnitric_hno3

Cho 20 gam bột Fe vào 400 ml dung dịch HNO3 thấy thoát ra khí NO và dung dịch có chứa 54 gam muối. Vậy nồng độ mol của HNO3 là
A 2,5 M B 3M C 2M D 1,5M
nFe = 5/14
TH Fe tan hết!
Nếu có mỗi muối Fe3+ => m muối = ~86,43g> 54g
Nếu Fe dư và chỉ có muối Fe2+ => m muối = 64,286>54
Vậy Fe dư còn 1 phần không phản ứng
Fe---> Fe2+ + 2e
x----------------->2x
N+5 + 3e --> NO
.........2x------->2x/3
=> m muối = x.180 = 54=> x = 0,3
nHNO3 = 2x + 2x/3 =0,8mol
=> CM = 2M
Cho 100 ml dung dịch FeCl2 1,2M tác dụng với 200 ml dung dịch AgNO3 thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A 34,44 B 47,4 C 30,18 D 12,96
Ag+ + Cl- --> AgCl
........0,24-->0,24
Ag+ +Fe2+ ---> Ag + Fe3+
..........0,12-------->0,12
m= 47,4g
 
Top Bottom