Các bạn cho mình hỏi

Status
Không mở trả lời sau này.
T

the_start

thực ra mình thắc mắc khi giải bài này đây:
nhiệt phân một lượng MgCO3 sau một thời gian thu dc một chất rắn A và khí B. Hấp thụ hết khí B = dd NaOH đc dd C. dd C vừa tác dụng với BaCl2 td với KOH. A Td với HCl dư ----> khí B và dd D . xac định thành phần A B C D
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

thực ra mình thắc mắc khi giải bài này đây:
nhiệt phân một lượng MgCO3 sau một thời gian thu dc một chất rắn A và khí B. Hấp thụ hết khí B = dd NaOH đc dd C. dd C vừa tác dụng với BaCl2 td với KOH. A Td với HCl dư ----> khí B và dd D . xac định thành phần A B C D
MgCO3=>MgO + CO2
..............................B
Do B td với NaOH tạo thành dd C vừa tác dụng đc với BaCl2 vừa td đc với KOH
=>C gồm 2 muối Na2CO3 và NaHCO3
NaOH + CO2=>NaHCO3
2NaOH + CO2=>Na2CO3 + H2O
BaCl2 + Na2CO3=->BaCO3 + 2NaCl
2NaHCO3 + 2KOH=>K2CO3 + Na2CO3 + 2H2O
Do A td với HCl vẫn tạo ra B là CO2
=>Trong A gồm MgO và MgCO3 chưa nhiệt phân hết
Dd D là MgCl2
MgCO3 + 2HCl=>MgCl2 + CO2 + H2O
MgO + 2HCl=>MgCl2 + H2O
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom