Hóa 11 các bạn cho mình hỏi là tại sao CM của naoh lại được tính như phần khoanh đỏ. Xin cảm ơn

theboywholived522015@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
9
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi là tại sao Cm của NAOH lại được tính như phần khoanh đỏ . Đề bài : Trộn lẫn 400ml dung dịch NaOH 0,5M vào 100ml dung dịch NaOH 20% (D = 1,25g/ml). Tính nồng độ mol các ion trong dung dịch thu đượcupload_2018-6-9_16-13-2.png

các bạn giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Các bạn cho mình hỏi là tại sao Cm của NAOH lại được tính như phần khoanh đỏ . Đề bài : Trộn lẫn 400ml dung dịch NaOH 0,5M vào 100ml dung dịch NaOH 20% (D = 1,25g/ml). Tính nồng độ mol các ion trong dung dịch thu đượcView attachment 58580
ssod là người ta tính CM của 100ml dung dịch NaOH 20% (D = 1,25g/ml)
CM= n/V ( V ở đây là l) = n/0,1
m = V . D . C% (V ở đây là ml)= 100.D.C%
n = m/M
suy ra
CM = ((100.D.C%) / M) / 0,1 = (10.D.C%) / M
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Các bạn cho mình hỏi là tại sao Cm của NAOH lại được tính như phần khoanh đỏ . Đề bài : Trộn lẫn 400ml dung dịch NaOH 0,5M vào 100ml dung dịch NaOH 20% (D = 1,25g/ml). Tính nồng độ mol các ion trong dung dịch thu đượcView attachment 58580
đấy là công thức chuyển đổi giữa C% và CM ạ!
vì ở đây cho V dd chứ ko cho m dd , do đó, ta nghĩ ngay đến việc tính CM theo công thức anh @Xuân Long đã giải thích
hoặc một cách dài dòng nhưng dễ hiểu hơnlà
tính mdd = V.D = 100.1,25 = 125g
sau đó áp dụng công thức tính C%
để tính nNaOH = 20.125/(100.40)=0,625
cộng với cái đầu = 0,625 + 0,2 = 0,825
cách nào cx đc ạ, nếu thấy công thức khó nhớ thì chỉ cần theo vật lí m = D.V thôi ạ! :)
 
Top Bottom