Các bạn cho mình hỏi bài này

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết 28,6 gam một muối natricacbonat ngậm nước vào 0,6 lít dung dịch HCl 2M(D=1,1 gam/cm^3). Sau phản ứng thu được dung dịch A chỉ có HCl dư và NaCl. C%NaCl= 1,71%. Trong muối trên %m(Na2CO3) có giá trị là
A 44 B 27 C 52,2 D 37,06
 
D

domtomboy

Hoà tan hết 28,6 gam một muối natricacbonat ngậm nước vào 0,6 lít dung dịch HCl 2M(D=1,1 gam/cm^3). Sau phản ứng thu được dung dịch A chỉ có HCl dư và NaCl. C%NaCl= 1,71%. Trong muối trên %m(Na2CO3) có giá trị là
A 44 B 27 C 52,2 D 37,06


số mol Na2CO3 : a mol
---> n NaCl = 2a mol

ta có m dd= m dd HCl + 28,6 - m CO2 ( m CÒ = a.44)

--> pt % m NaCl
===> a
 
Top Bottom