cac ban cho minh hoi bai nay cai

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 4,06 gam oxit kim loại bằng CO ở nhiệt độ cao thành kim loại. Dẫn toàn bộ sản phẩm khí sinh ra vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy tạo thành 7 gam kết tủa. Nếu lấy lượng kim loại sinh ra hoà tan hết vào dung dịch HCl thì thu được 1,176 lít khí H2 (ở đktc). Công thức của oxit kim loại đã dùng là:

A.CuO; B.FeO; C.Fe3O4 ; D.ZnO
 
K

kimhoao0o

Khử hoàn toàn 4,06 gam oxit kim loại bằng CO ở nhiệt độ cao thành kim loại. Dẫn toàn bộ sản phẩm khí sinh ra vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy tạo thành 7 gam kết tủa. Nếu lấy lượng kim loại sinh ra hoà tan hết vào dung dịch HCl thì thu được 1,176 lít khí H2 (ở đktc). Công thức của oxit kim loại đã dùng là:

A.CuO; B.FeO; C.Fe3O4 ; D.ZnO
n O pứ =0,07
=> m O( oxit)=1,12g
m KL=4,06-1,12=2,94g
Gọi n là hóa trị của KL
n H2=0,0525
2M + 2n HCl--> 2MCln +n H2
n KL=0,0525*2/n
=> n=2 ; M=56
n Fe( oxit)=2,94/56=0,0525
n Fe/n O=0,0525/0,07=3/4
Fe3O4 @-)
 
B

bichhanh21

theo mình :tìm d­uọc m O rùi thì nên tính %o so vói oxit ròi thủ lun vô đáp án cho nhanh
 
Top Bottom