L
lache
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho h/s [TEX]y=(2-m)x^3 -6mx^2+9(2-m)x-2(Cm)[/TEX]
Tìm m để đường thẳng y=-2 cắt (Cm) tại 3 điểm phân biệt A(0;-2) ; B và C Sao cho diện tích tam giác 0BC= [TEX]\sqrt[]{13}[/TEX]
cách giải như thế này
Ta tìm được BC thuộc đường thẳng [TEX]y=(2-m)x^2 -6mx+9(2-m)[/TEX]*
denta'= 36(m-1)
B,C là hai nghiệm của * nên
[TEX]B(\frac{(3m+\sqrt{deta'})}{2-m};-2)[/TEX]
[TEX]C(\frac{(3m-\sqrt{deta'})}{2-m};-2)[/TEX]
\Rightarrow [tex]\Large\longrightarrow^{\text{BC}}[/tex]=[TEX](\frac{(12\sqrt{m-1}}{2-m};0)[/TEX]
d(O;BC)=[TEX]\frac{/9(2-m)/}{\sqrt[]{37m^2-4m+4}}[/TEX]
\Rightarrow SOBC=1/2*BC*d(O;BC) nhưng đến đây thì lại lẻ quả các bạn chỉ giúp mình xem sai ở chỗ nào ? Hay có cách khác không
Tìm m để đường thẳng y=-2 cắt (Cm) tại 3 điểm phân biệt A(0;-2) ; B và C Sao cho diện tích tam giác 0BC= [TEX]\sqrt[]{13}[/TEX]
cách giải như thế này
Ta tìm được BC thuộc đường thẳng [TEX]y=(2-m)x^2 -6mx+9(2-m)[/TEX]*
denta'= 36(m-1)
B,C là hai nghiệm của * nên
[TEX]B(\frac{(3m+\sqrt{deta'})}{2-m};-2)[/TEX]
[TEX]C(\frac{(3m-\sqrt{deta'})}{2-m};-2)[/TEX]
\Rightarrow [tex]\Large\longrightarrow^{\text{BC}}[/tex]=[TEX](\frac{(12\sqrt{m-1}}{2-m};0)[/TEX]
d(O;BC)=[TEX]\frac{/9(2-m)/}{\sqrt[]{37m^2-4m+4}}[/TEX]
\Rightarrow SOBC=1/2*BC*d(O;BC) nhưng đến đây thì lại lẻ quả các bạn chỉ giúp mình xem sai ở chỗ nào ? Hay có cách khác không
Last edited by a moderator: