Các bạn chỉ giúp mình nhé

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C4H602. Chất X không tác dụng với Na và NaOH nhưng tham gia phản ứng tráng Ag. So chất phù hợp là( không tính đồng phân hình học)
Kết quả: 6

2: Y là 1 aminoaxit no, mạch hở, trong phân tử có 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH( không còn nhóm chức nào khác). Tripeptit X mạch hở trong phân tử có 3 mắt xích Y. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X thì thu được 36,3 gam hỗn hợp C02;H20. Công thức của aminoaxt Y là
Kết quả C2H5N02

3: Cho hỗn hợp gồm 0,6 mol Fe ;0,2 mol Mg vào một dung dịch chứa 0,9 mol H2S04 thu được dung dịch X . Cho tiếp vào dung dịch X 0,15 mol HN03 và 0,05 mol HCl sau phản ừng thu được dung dịch Yvaf khí NO( sản phẩm khử duy nhất) Cho Ba(OH)2 lấy dư vào dung dịch Y thì khối lượng kết tủa tạo ra là( phản ừng hoàn toàn)
kết quả: 280,4 gam
 
D

dodaihoc24diem

1: Hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C4H602. Chất X không tác dụng với Na và NaOH nhưng tham gia phản ứng tráng Ag. So chất phù hợp là( không tính đồng phân hình học)
Kết quả: 6
este
HCOO-C-C=C (3) (LOẠI MẤT RÙI)
andehit
OHC-C-C-CHO (2 đp)
tạp chức
C-CO-C-CHO (1)
Thằng này thì thế nào nhỉ C-C-CO-CHO
Bài này search thì thấy thằng bảo 3 đứa bảo 4 chứ không ai bảo 6
: Y là 1 aminoaxit no, mạch hở, trong phân tử có 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH( không còn nhóm chức nào khác). Tripeptit X mạch hở trong phân tử có 3 mắt xích Y. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X thì thu được 36,3 gam hỗn hợp C02;H20. Công thức của aminoaxt Y là
Kết quả C2H5N02

Y là CnH2nCOOHNH2
=>X là C3n+3H6n+5O6N3
=>dễ rùi
n=1
3: Cho hỗn hợp gồm 0,6 mol Fe ;0,2 mol Mg vào một dung dịch chứa 0,9 mol H2S04 thu được dung dịch X . Cho tiếp vào dung dịch X 0,15 mol HN03 và 0,05 mol HCl sau phản ừng thu được dung dịch Yvaf khí NO( sản phẩm khử duy nhất) Cho Ba(OH)2 lấy dư vào dung dịch Y thì khối lượng kết tủa tạo ra là( phản ừng hoàn toàn)
kết quả: 280,4 gam
Sau pu 1 thì dư 0,2 mol H+
Có nH(+)=0,4
nNO3(-)=0,15
nFe(2+)=0,6
Viết PT ra
tính theo H+
=>0,3Fe(3+), 0,3Fe(2+), 0,2 Mg(2+), 0,9 SO4(2-)
=>.......
 
Top Bottom