Các bạn, các thầy vào làm hộ câu tích phân này với

R

recovery

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tích phân sau:
[TEX]\int\limits_{1}^{2}\frac{1}{x^4+1}dx[/TEX]

[TEX]\int\limits_{0}^{1}x^3e^mdx[/TEX]
cho:[TEX]m=x^2[/TEX]
mình không tim được phếp toán biểu diễn e^(x^2) nên danh viết là m
Thêm 1 câu quà tặng:
Tính nguyên hàm: f(x)=[TEX]\sqrt{e^x+\frac{1}{e}-2}[/TEX]
P/S: Giải hẳn ra các bạn nhé đừng chỉ mình hướng giải.
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

Câu 2 trc nhé bạn :D
[TEX]I=\int_{}^{}x^3.e^{x^2}dx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\int_{}^{}x^2. e ^{x^2}xdx[/TEX]
Đặt [TEX]t=x^2[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]dt=2xdx[/TEX] (bạn nhớ đổi cận )
\Rightarrow[TEX]I=\frac{1}{2}\int_{}^{}t.e^tdt[/TEX]
Xét : [TEX]I1=\int_{}^{}t.e^tdt[/TEX]
Đặt [TEX]u=t [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]du=dt[/TEX]
[TEX]dv=e^tdt[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]v=e^t[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I1=t.e^t - \int_{}^{} e^tdt[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I1=t.e^t- e^t[/TEX]
...........
Là như z :D
Note: Các bước đặt ẩn bạn nhớ đổi cận na b-(
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

Câu 1 :
Làm như kiểu đặt tan cũng đc nhỉ @@
T làm cách khác :-?? Chắc dài hơn đấy b-( Kệ nhé . Cho phong phú :D
Đặt [TEX]x=\frac{1}{t}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]dx=\frac{-dt}{t^2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I=\frac{-dt}{\frac{1}{t^2}+t^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{-t^2dt}{1+t^4}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{-(1+t^2-1)}{1+t^2}[/TEX]
Ec......chờ edit lại @@ Lộn r @@
Thôi xong :((
Thảm hại . Sr bạn câu này @@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom