Vật lí 9 Các bài vật lý hay

hoangnuantam2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
13
6
21
20
Bình Phước
THCS Minh Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình nha!;):)
Bài 1:Cho R1 =20Ω và R2=40Ω mắc nối tiếp.
a,Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế U thì hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở R
2 là 60V.Tính cường độ dòng điện trong mạch và hiệu điện thế U.
b,Để cường độ dòng điện giảm đi 2 lần, người ta mắc nối tiếp thêm vào mạch một điện trở R
3.Tính R3
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giúp mình nha!;):)
Bài 1:Cho R1 =20Ω và R2=40Ω mắc nối tiếp.
a,Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế U thì hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở R
2 là 60V.Tính cường độ dòng điện trong mạch và hiệu điện thế U.
b,Để cường độ dòng điện giảm đi 2 lần, người ta mắc nối tiếp thêm vào mạch một điện trở R
3.Tính R3
:Tonton18
Ta có: [tex]U_{2}[/tex] = 60V; [tex]R_{2}[/tex] = 40Ω nên [tex]R_{2}[/tex] = [tex]\frac{U_{2}}{R_{2}}[/tex] = 1,5 (A)
Vậy cường độ dòng điện trong toàn mạch I = 1,5A và hiệu điện thế U = 1,5(40 + 20) = 90V
 
Top Bottom