[Các bài vật lý cần trợ giúp]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
Câu 5: Trong thí nghiêm giao thoa lâng thuc hiện đồng thời hai bức xạ đơn sắc với khoảng vân trên màn ảnh thu được lần lượt là i1= 0,5mm và i2 = 0,4mm.Hai điểm M và N trên màn mà tại các điểm đó hệ 1 cho vân sáng và hệ 2 cho vân tối. khoảng cách MN nhỏ nhất là:
a. 2mm b. 1,2mm c.0,8mm d. 0,6mm
Câu6: trong thí nghiệm về giao thoa ấnh sáng, chiếu đồng thời vào 2 khe hai bức xạ có bước sóng l1 = 0,42mmbước sóng l2 = 0,525 mm. Hệ thống vân giao thoa được thu trênmàn, tại điểm M là vân sáng bậc 4 của bức xạ l2 , và điểm N là vân sáng bậc 10 của bức xạ l1. Biết M và N nằm cùng về 1 phía so với vân sáng trung tâm. trừ hai vạch sáng tại 2 điểm M, N thì trong đoạn MN có:
a. 10 vạch sáng b. 9 vạch c. 8 vạch d.7vạch
Câu7: đăt 1 đien áp xoay chieu có đien áp hieu dung : U1 = 170V vào cuộn sơ cấp và cuụo thứ cấp là 4 lần. Biết rằng cuộn sơ cấp có cảm kháng gấp 13 điện trở thuần của nó. Mạch từ được khép kín, hao phí ko đáng kể. Điện áp hiệu dụng U2 ở 2 đầu cuộn thứ cấp để hở là:
a. 42,375 v b. 42,500v c. 12,200v d. 13,200v
Câu8: mạch điện xoay chiều ko phân nhánh theo đúng trật tự gồm điện trở R, tụ điện C và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi. Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng trên cuộn cảm đạt giá trị cực đại thì điện áp hai đầu mạch:
a. lệch pha ∏/2 với điện áp trên đoạn LC
b. lệch pha ∏/2 với điện áp trên L
c. lệch pha ∏/2 với điện áp trên C
d. lệch pha ∏/2 với điện áp trên đoạn RC
Câu9: trong động cơ ko đồng bọ 3 pha, gọi O là điểm đồng quy 3 trục cuộn dây của stato. Giả sử từ trường trong 3 cuộn dây gây ra ở điểm O lần lượt là B1 = B0 coswt (T), B2=Bocos(wt + 2∏/3) (T), B3= Bocos(wt - 2∏/3) (T). Vào thời điểm nào đó từ trường tổng hợp tại O có phương hướng nằm trên cuộn dây 1 và hướng ra thì sau 1/3 chu kỳ nó sẽ có hướng
a. ra cuộn 2 b. ra cuộn 3 c. vào cuộn 3 d. vào cuộn 2
 
T

truonga3vodoidz

nhầm rùi bạn ơi!đây là hoá mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!sao lại mang lí đến đây****************************?????
 
Top Bottom