các bài tổng hợp

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.dể tác dụng hết vs 100gam lipit có chỉ số axit bằng 7 phải dùng 0,32mol KOH.khối lượng muối thu dk sau phản ứng là?
bài 2.cho 21,6gam chất X(C3H8O3N2)tác dụng vs 0,4 mol NaOH.sau phản ứng thu dk dd Y và chất khí Z làm xanh quyf tím ẩm.cô cạn Y thì thu được bao nhiêu gam chất rắn.
bài 3.cho biết ankadien CH3-CH(nối 3)CH-CH(nối 3)CH-CH3 có bao nhiêu đồng phân cis và trans?viết rõ các đòng phân trên?
bài 4.đốt cháy hoàn toàn 4,4gam hidrocacbon X thu dk tổng thể tích khí CO2 và hơi nước tính về đktc là 15,68lit.vạy X có thể tào ra đãn xuất điclo là?viết rõ các điclo đó?
bài 5.hoà tan hết 30,4gam CuO và FeO bàng dd HCl dư,thu dk dd X.chia X thành 2 phần bằng nhau.phần 1 cho tác dụng vs dd NH3 dư,sau đó lọc kết tủa nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu dk 16gam cran.cô cạn phần 2 thu dk chất rắn khan Z.đun nóng Z với lượng dư H2SO4 đặc rồi dẫn khí và hơi qua bình đựng lượng dư P2O5 thì thể tích khí còn lại qua bình đựng P2O5 là?(e ra 4,48l nhưng không có đáp án)
bài 6.thêm dd CaCl2 dư vào 100ml đ kali stearat 0,1M.khối lượng kết tủa thu dk là?
bài 7.từ cumen(+O2)=>X(H2SO4,20%)=>Y(+HCN)=>Z(+H3O,nhiệt đooj)=>M.M làm mất màu đ Br2.vậy M là?viết rõ các pt phản ứng
bằi 8.đốt cháy hoàn toàn 0,3gam chất hữu cơ X chỉ tạo ra 0,01mol CO2 và 0,15gam nước.khi cho X tác dụng với LIAlH4 thì 1 phân tử tạo ra 2 phân tử chất hữu cơ Y.công thức của X thoả mãn là
aCH3COOH
b.HCOOCH3
c.HOCH2CHO
d.CH2O
bai 9.đãn khí H2S vừa đủ vào dd có chứa 16,25mol FeCl3 thu dk kết tủa có khối lươnngj bằng?
bài 10.hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe3O4 và FeCO3 trong dd HNO3 dư,thu dk 3,36l khí X gồm 2 chất khí và dd Y.tỉ khối của X so vs H2 là 22,6.giá trị cuaer m là?
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1
Chỉ số axit là khối lượng chất KOH tính theo miligam (mg) dùng để trung hòa hết lượng axit béo còn tồn tại trong 1 gam chất béo.
bài 2.cho 21,6gam chất C3H8O3N2)tác dụng vs 0,4 mol NaOH.sau phản ứng thu dk dd Y và chất khí Z làm xanh quyf tím ẩm.cô cạn Y thì thu được bao nhiêu gam chất rắn.
X có chứa nhóm -COONH4
bài 3.
ankadien CH3-CH=CH-CH=CH-CH3 có 3 đồng phân hình học: cis-cis, cis-trans, trans-trans!
Em xem lại ankadien thì liên kết CH=CH nhé!
bài 4.
CxHy ==>xCO2 + y/2H2O
nhh = 0,7 mol=> 0,7(12x+y) = 4,4(x+ y/2) => 8x = 3y => X là C3H8: có thể tạo ra 4 dẫn xuất điclo.
bài 5.
P1: nFe2O3 = 16 g => nFeO => nCuO
P2: CuO và FeO bàng dd HCl dư => CuCl2 + FeCl2
Fe2+ + H+ + SO4 2- => Fe3+ + So2 + H2O
bằi 8.
mO(X) = mX –mC(CO2) –mH(H2O) => CTDG X (nC:nH:nO) => X
bai 9.
2FeCl3 + H2S == > 2FeCl2 + S + 2HCl =>mS
bài 10.
Tìm khí còn lại trong X dựa vào V, dX/H2. Áp dụng ĐLBT e => m
 
T

truonga3vodoidz

bài 1 có nghĩa là như thế nào?e chưa làm dngj bài này bao giờ cả
bai2 có phải kali strirat ;là C17H25COOH không ak?kết tủa là (C17H35COO)2Ca đúng không ak?và kết quả là 6,06 đúng không ak?
thầy giải giúp e bài 1,2,7 đi ak!e chảng biết
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhakg96

bằi 8.đốt cháy hoàn toàn 0,3gam chất hữu cơ X chỉ tạo ra 0,01mol CO2 và 0,15gam nước.khi cho X tác dụng với LIAlH4 thì 1 phân tử tạo ra 2 phân tử chất hữu cơ Y.công thức của X thoả mãn là
aCH3COOH
b.HCOOCH3
c.HOCH2CHO
d.CH2O

mình giải bài này không ra, có bạn nào giúp mình với ?! cảm ơn nhiều!
 
D

ducdao_pvt

đốt cháy hoàn toàn 0,3 gam chất hữu cơ X chỉ tạo ra 0,01mol CO2 và 0,15gam nước.khi cho X tác dụng với LIAlH4 thì 1 phân tử tạo ra 2 phân tử chất hữu cơ Y.công thức của X thoả mãn là
aCH3COOH
b.HCOOCH3
c.HOCH2CHO
d.CH2O

X tác dụng với LIAlH4 thì 1 phân tử tạo ra 2 phân tử chất hữu cơ Y \Rightarrow este

\Rightarrow B

[TEX]HCOOCH_3 + 2H_2 \Rightarrow 2CH_3OH[/TEX]


 
Top Bottom