Toán 10 các bài toán về vecto

Phạm Tuyết Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
132
45
26
Đồng Nai
THCS Túc Trưng
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình bình hành ABCD gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và DC, AN và CM lần lượt cắt BD tại E, F.Chính minh [tex]\underset{DE}{\rightarrow} = \underset{EF}{\rightarrow} = \underset{FB}{\rightarrow}[/tex]
AM = CN = 1/2. AB và AM//CN
=> AMCN là hình bình hành
Nối M với N
ta cm được góc BFC= góc AED
=> cm được tam giác BFC= tam giác CEA
=> BF= DE
**** Xét tam giác ABE có MF//AE ( AMCN là hbh)
=> BM/BA= BF/BE=1/2
=> BF= EF
=> dpcm :D:D
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom