các bài toán về kim loại_may a chi oi jup e voi

T

thao12121993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,1 gam h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]p g[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m m[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]t kim lo[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i ki[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m X và m[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]t kim lo[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i ki[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m th[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]Y tác d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ng h[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ế[/FONT]t v[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i l[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ượ[/FONT]ng d[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ư [/FONT]dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch HCl loãng, thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c 5,6 lít khí ([FONT=Times New Roman,Times New Roman]đ[/FONT]ktc). Kim lo[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i X, Y la kim loại nào?
 
N

noname483

bài này cũng không khó lắm
2X + 2HCl -> 2XCl + H2 Y + 2HCl -> YCl2 + H2
co 0.25 mol H2 ->có tối đa 0.5 mol X va Y ; có tối thiểu 0.25 mol X và Y -> khối lượng mol của X và Y nằm trong khoảng 14.2 va 28.4 --> X là Na và Y là Mg
 
Last edited by a moderator:
Q

qwerty123_456

theo minh truoc tien tinh n cua khi' ra 0.25.lay cong thuc nMtb=(b/a)n khi'.trong do' a la hoa tri cua kim loai can tim(kiem la hoa tri I,kiem tho la hoa tri II);b la so e trao doi cua chat khi'.cuoi cung la tinh ra dap an nMtb->M.
nMtb=(b/a).n khi'=(1/1)x0.25=0.25->Mtb=7.1/0.25=28.4->Na va Mg.
 
Top Bottom