Các bài toán về hình thang cân

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác đều ABC. M là điểm nằm trong tam giác ABC. Đường thẳng qua M song song với BC cắt AB ở D, đường thẳng qua M song song với AC cắt BC ở E, đường thẳng qua M song song với AB cắt AC ở F. CMR:
a/ Các tứ giác ADMF, BDMF, CFME là các hình thang cân
b/ MB - MC < MA < MB + MC.
Bài 2:
a/ Cho tứ giác ABCD có [tex]\angle A=\angle B, BC=AD[/tex]
CMR: ABCD là hình thang cân.
b/ Cho tứ giác ABCD có [tex]\angle A+\angle C[/tex]=180, AB=BC=AD.
CMR: ABCD là hình thang cân
 
  • Like
Reactions: quanprossj3

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1: Cho tam giác đều ABC. M là điểm nằm trong tam giác ABC. Đường thẳng qua M song song với BC cắt AB ở D, đường thẳng qua M song song với AC cắt BC ở E, đường thẳng qua M song song với AB cắt AC ở F. CMR:
a/ Các tứ giác ADMF, BDMF, CFME là các hình thang cân
b/ MB - MC < MA < MB + MC.
a) $AD\parallel MF\Rightarrow ADMF$ là hình thang.
Mà $DM\parallel \Rightarrow \widehat{ADM}=\widehat{ABC}=\widehat{DAF}$ (vì $\triangle ABC$ đều)
Suy ra $ADMF$ là hình thang cân.
Còn lại tương tự.
b) $|MB-MC|<MA<MB+MC$ chứ nhỉ?
 
Top Bottom