cac bai toan ve dien xoay chieu la.

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.khi mắc lần lượt R,L,C vào 1 điện áp xoay chiều ổn định thi cương đô hiệu dụng qua chúng lần lượt là 1A,3A,2A .Khi mắc RLC mắc nối tiếp thi cường độ hiệu dụng qua mạch là
2.Mot mạch điện gồm diện trở thuần R cuộn dây thuần cam? tụ điện có điện dung có thể thay đổi được mắc nối tiếp.Đặt vào đoạn mạch trên 1 điện áp xoay chiều có biểu thức U=UoCoswt. Khi thay đổi điện dụng cho tụ điện để điện áp giữa 2 bản tụ đạt cực đại và bằng 2U. Mối quan hê giữa ZL và R là
đọc đề xong chẳng hiểu quái jz ai pro giúp mình 2 bài nay vơi
không ai chịu giúp mình ak
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Bài 1.
bài này có bạn giải rùi:
[TEX]R=\frac{U}{1};Z_{L}=\frac{U}{3};Z_{C}=\frac{U}{2}[/TEX]
Bài 2.
thay đổi C để Uc mã thì ta có:
[TEX]U_{Cmax}=\frac{U}{R}.\sqrt{R^{2}+Z_{L}^{2}}[/TEX]
[TEX]R=\frac{Z_{L}}{\sqrt{3}}[/TEX]
 
D

dominhngoc95

Bài 1.
bài này có bạn giải rùi:
[TEX]R=\frac{U}{1};Z_{L}=\frac{U}{3};Z_{C}=\frac{U}{2}[/TEX]
Bài 2.
thay đổi C để Uc mã thì ta có:
[TEX]U_{Cmax}=\frac{U}{R}.\sqrt{R^{2}+Z_{L}^{2}}[/TEX]
[TEX]R=\frac{Z_{L}}{\sqrt{3}}[/TEX]
câu 1 em hiểu rùi anh giải thích ky giùm em câu 2
đề bài yêu cầu thay đổi C mà làm jz liên quan đến ZL
 
H

hocmai.vatli

có chứ em. C thay đổi để U_{C} còn L không đổi
vậy U_{C} max đó được tính thế nào ??
em làm sẽ thấy kết quả như trên
 
Top Bottom