các bài toán về dao đông điều hòa

P

pecon_babykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
1 vật dao động điều hòa theo quy luật cos, tìm quãng đường ngắn nhất ứng với khoảng thời gian ngắn nhất khi vật đi từ vị trí có pha bằng pi/6 đến vị trí lực hồi phục bằng nửa cực đại. biên độ bằng 3
bài 2:
1 chất điểm dao động điều hòa, tỉ số giữa quãng đươg lớn nhất và quãng đường nhỏ nhất mà chất điểm đi được trong 1/4 chu kì
bài 3:
1 vật dao đôg dh , chu kì T, biên độ A. tốc độ lớn nhất của vật thực hiện trog 2T/3 là?
bài 4:
1 vật dao đôg dh , chu kì T, biên độ A, pha ban đầu -pi/2, a là tốc độ tb trong 1 chu kì, b là là tốc độ tb trong 1/4 chu kì. tỉ số a/b là
bài 5:
1 con lắc dao động tắc dần chậm, cứ mỗi chu kì biên độ giảm 3%. phần năng lượng của con lắc bị mất đi trog 1 dao động toàn phần là bao nhiu %?

mình thử làm rồi nhưng kết quả cứ lẻ hoài, ko giống đáp án gì hết!!! giúp mình với nhé
 
N

ngaynanglen1184

Bạn ạ Lần sau bạn đừng post quá nhiều bài trong 1 box thế này nhé, mình thấy nhiều là @-)
Bài 2
Trong khoảng thời gian [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] góc mà vật quét được sẽ là: [TEX]\Delta \varphi =\frac{\pi }{2}[/TEX]
[TEX]S_{max}=2.A.sin\frac{\pi }{4}=A.\sqrt{2}[/TEX]
quãng đường nhỏ nhất vật đi được trong khoảng thời gian đó là
[TEX]S_{min}=2.A.(1-cos\frac{\pi }{4})=A(2-\sqrt{2})[/TEX]
 
N

ngaynanglen1184

Bài 3
góc mà vật quyets được trong khoảng thời gian: [TEX]\frac{2T}{3}[/TEX] là: [TEX]\Delta \varphi =\frac{2T}{3}.\frac{2\pi }{T}=\frac{4\pi }{3}=\pi +\frac{\pi }{3}[/TEX]
lưu ý góc [TEX]\pi [/TEX] sẽ luôn ứng với quãng đường vật đi được là 2.A
như vậy quãng đường lớn nhất đi được trong khoảng thời gian [TEX]\frac{2T}{3}[/TEX] tương ứng với quãng đường lớn nhất đi được khi quét được góc [TEX]\frac{\pi }{3}[/TEX] +2A
ta có [TEX]S_{max\frac{\pi }{3}}=2.A.sin\frac{\pi }{6}[/TEX]
vậy [TEX]S_{max}=2.A.(1+sin\frac{\pi }{6})[/TEX]
mong bạn cho luôn đáp án các bài toán để nếu có sai, thì mình sẽ sửa
 
N

ngaynanglen1184

Bài 4
Tốc độ trung bình trong 1 chu kỳ là: [TEX]v=\frac{4A}{T}[/TEX]
trong khoảng [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] thì tùy thuộc vào vị trí điểm xuất phát, mà tốc độ trung bình sẽ có giá trị khác nhạu
đối với bài toán này, nếu chọn khoảng thời gian [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] là từ lúc vật bắt đầu dao động thì vận tốc trung bình sẽ là:
[TEX]v_{1}=\frac{A}{T/4}=\frac{4A}{T}[/TEX]
như vậy: [TEX]\frac{v}{v_{1}}=1[/TEX]
 
N

ngaynanglen1184

Bài 5.
Biên độ của con lắc sau một dao động toàn phần là: A'=0,97.A
Như vậy, % năng lượng mất đi sau một chu kỳ là:
[TEX](1-0.97^{2}).100%[/TEX]
 
N

ngaynanglen1184

Bài 1
bạn chỉ cấn chú ý rằng vị trí có lực phục hồi = 1/2 lực phục hồi cực đại chính là, vị trí li độ giảm đi 1 nựa Bạn làm tiếp nhé ;)
HAVE A GOOD DAY
 
P

pecon_babykute

cảm ơn bạn nhé! đáp án
bài 2 là 2.41,
bài 3: 9A/2T,
bài 4: 1
bài 5 : 6%
còn bài 1 thì 0.2 cm nhưng mình giải ra 0.4......! lẽ quá
hình như lực phục hồi tại max tại biên, pha ban đầu pi/6, tính S ngắn nhất nên mình cho nó ra biên luôn mà ko ra kết quả! hic
 
P

pecon_babykute

àh! năm nay mình thi đại học! bạn có thi ko?
cho mình xin luôn nick yahoo đc ko???
mình thi khối A nhưng lí là mình dở nhất
yahoo của mình là lonelymoon1802@yahoo.com
nếu đồng ý pm cho mình nhé
 
N

ngaynanglen1184

:) mình rất ít khi (hầu như không onl ) yahoo bạn kute ạf. có gì bạn thông cảm nhẹ năm nay bạn thi trường gi??
mà bạn đang học trường gì vaay
Chúc bạn ngày mới vui vẻ ;)
 
P

pecon_babykute

:) mình rất ít khi (hầu như không onl ) yahoo bạn kute ạf. có gì bạn thông cảm nhẹ năm nay bạn thi trường gi??
mà bạn đang học trường gì vaay
Chúc bạn ngày mới vui vẻ ;)
ko dùng yahoo huk??? buồn nhỉ! năm sau có thi đại học ko hay là sinh viên rồi?
mình tính thi đại học kinh tế tphcm! nhược điểm là môn lí nên mình đang lo! hic! mà bạn ở đâu?
 
N

ngaynanglen1184

Mình đang ở HN. :) mình cũng rất thích đi học, nhưng điều kiện hiện tại chưa cho phép, cũng còn rất rất nhiều kiến thức môn lí mà mình cần phải học... :(
Chúc bạn thành công :)
 
A

anhchangcodoc

cách giúp học môn lí

chào bạn.hiện tại bọn mình đang có các khoá học LTDH năm 2013:).nếu bạn có nhu cầu ôn thi lại thì pm cho mình.yahoo của mình là tuoithantien_vuitinh.hi vọng chúng mình sẽ giúp đỡ nhau học tập.rất vui khi được làm quen với bạn:)
 
P

pecon_babykute

Mình đang ở HN. :) mình cũng rất thích đi học, nhưng điều kiện hiện tại chưa cho phép, cũng còn rất rất nhiều kiến thức môn lí mà mình cần phải học... :(
Chúc bạn thành công :)

àh! vậy giờ bạn không jk học nữa hả??? nếu có máy tính thì onl thường xuyên jk mình có nhìu tài liệu lắm! sẽ send cho bạn cùng học nha!!!
 
N

ngaynanglen1184

cảm ơn bạn kute :) .tạm thời mình chưa thể đi học thôi...trong 1 tương lai rất xa thì, hi vọng nó sẽ khác. mình cũng muốn tìm hiểu thêm 1 chút mà rất là lười nhác, lên diễn đàn sẽ có ích cho mình, và lại đc gặp gỡ mọi ng nữa chứ
 
P

pecon_babykute

cảm ơn bạn kute :) .tạm thời mình chưa thể đi học thôi...trong 1 tương lai rất xa thì, hi vọng nó sẽ khác. mình cũng muốn tìm hiểu thêm 1 chút mà rất là lười nhác, lên diễn đàn sẽ có ích cho mình, và lại đc gặp gỡ mọi ng nữa chứ

hic! sao nghe bạn nói "thảm " quá zậy? trong 1 tương lai rất xa là bao giờ??? bạn có xác định chưa? mình thì nghĩ nếu muốn là có thể học đc thôi àh! hihi! mình thi khối A nếu bạn cũng thi khối A thì tiện quá! cố lên (*0*)
 
Top Bottom