Các bài toán về cực trị

N

ngochuy2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho h/so y =x3 +mx2 + 7x + 2
Tìm m đê h/số có cd,ct và đường thẳng đi qua cd,ct vuông goc với đường thẳng d: 3x-y-7=0
2.Cho h/sô y= x3 -3x2 + 2
Tìm m đê h/số có cd,ct và đường thẳng đi qua cd,ct tiếp xúc với đường tròn (C) : (x-m)2 + (y-m-1)2 = 5
 
H

hocmai.toanhoc

1, Cho h/so y =x3 +mx2 + 7x + 2
Tìm m đê h/số có cd,ct và đường thẳng đi qua cd,ct vuông goc với đường thẳng d: 3x-y-7=0
2.Cho h/sô y= x3 -3x2 + 2
Tìm m đê h/số có cd,ct và đường thẳng đi qua cd,ct tiếp xúc với đường tròn (C) : (x-m)2 + (y-m-1)2 = 5

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em làm dạng này nhé!
+ Bước 1: Tìm điều kiện để hàm số có CĐ, CT.
+ Bước 2: Biết phương trình đường thẳng đi qua điểm CĐ, CT.
Cách đơn giản nhất là em chia y cho y' được phần dư chính là đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị (không cần phải chứng minh)
+ Bước 3: Tìm m thỏa mãn yêu cầu
Bài 1: 2 đường thẳng vuông góc khi hệ số góc [TEX]a.a'=-1[/TEX]
Chú ý: phải chuyển đường thẳng về dạng: [TEX]y=ax+b[/TEX]
Bài 2: Điều kiện tiếp xúc: [TEX]d(I; d)=R[/TEX]
 
Top Bottom