Toán 9 Các bài toán tương giao đường thẳng và Parabol

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy C,D là hình chiếu của A,B trên Ox và A,B thuộc (P).
Ta có: [tex]AC=x_1^2,CO=|x_1|,BD=x_2^2,DO=|x_2|[/tex]
Để [tex]S_{ACO}=S_{BDO} \Leftrightarrow AC.CO=BD.DC \Leftrightarrow x_1^2|x_1|=x_2^2|x_2| \Leftrightarrow -x_1^3=x_2^3 \Leftrightarrow x_1=-x_2 \Rightarrow AB//Ox \Rightarrow d //Ox \Rightarrow m-2=0 \Rightarrow m=2[/tex]
 
Top Bottom