C
chonvuiqakhu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho hàm số y=x^2+2x+2/x+1.có đồ thị (C)
a)Giả sử A là điểm trên hoành độ a.Viết phương trình tiếp tuyến (d) của (C) tại điểm A.
b)xác định a để (d) đi qua điểm M(1;0).Chứng tỏ rằng có hai giá trị của a thỏa mãn điều kiện của bài toán và hai tiếp tuyến tương ứng là vuông góc vơi nhau.
2)Cho hàm số y=x- 1/(x+1),có đồ thị (C).tìm tất cả các cặp trên (C) mà các tiếp tuyến tại đó song song với nhau.
3)Cho hàm số y=-x^3-3x^2-2,có đồ thị (C).Tìm các điểm (C) mà qua đó kẻ được một và chỉ một tiếp tuyến với (C)
4)Cho hàm số y=(x+2)/(x-1),có đồ thị (C).Xác định a để từ điểm A(0;a) kẻ được hai tiếp tuyến đến (C) sao cho hai tiếp tuyến tương ứng nằm về hai phía đối với trục Ox.
a)Giả sử A là điểm trên hoành độ a.Viết phương trình tiếp tuyến (d) của (C) tại điểm A.
b)xác định a để (d) đi qua điểm M(1;0).Chứng tỏ rằng có hai giá trị của a thỏa mãn điều kiện của bài toán và hai tiếp tuyến tương ứng là vuông góc vơi nhau.
2)Cho hàm số y=x- 1/(x+1),có đồ thị (C).tìm tất cả các cặp trên (C) mà các tiếp tuyến tại đó song song với nhau.
3)Cho hàm số y=-x^3-3x^2-2,có đồ thị (C).Tìm các điểm (C) mà qua đó kẻ được một và chỉ một tiếp tuyến với (C)
4)Cho hàm số y=(x+2)/(x-1),có đồ thị (C).Xác định a để từ điểm A(0;a) kẻ được hai tiếp tuyến đến (C) sao cho hai tiếp tuyến tương ứng nằm về hai phía đối với trục Ox.
Last edited by a moderator: