Các bài toán liên quan khảo sát hàm số!

L

lolibop1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số: (mx-1)/(x-1) (m#+-1)
Chứng tỏ (Hm) luôn đi qua 2 điểm cố định \forall m # +-1.
2) Cho hàm số y= \frac{2x}{x+2}
Viết phương trình tiếp tuyến của (C) biết khoảng cách từ tâm đối xứng của đồ thị (C) đến tiếp tuyến là lớn nhất.
3) (H) y= \frac{2x+1}{x+1}
Tìm trên đồ thị những điểm có tổng khoảng cách đến 2 tiệm cận là nhỏ nhất.
 
L

lolibop1

hàm chỉ đi qua 1 điểm cố đinh mà thôi

[laTEX]yx - y +1 = m x \\ \\ x = 0 \Rightarrow y = 1 [/laTEX]

điểm cố định (0,1)

thầy giải nốt giúp em 2 câu còn lại ạ ^^
2/ hàm y= 2x/(x+2)
3/ hàm y= (2x+1)/(x+1)
đề em nói ở trên rồi ạ. em cảm ơn thầy :)
p/s: câu 3 em giải ra điểm M(0,1) không biết có đúng không!
 
Top Bottom