các bài toán khó, giúp mình với

P

phamducduy_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
hỗn hợp X gồm CH3COOH và 2 rượụ no đơn chức đồng đẳng kế tiếp td hết với Na thu 4.48l H2(đktc). đun lượng hh X trên với H2SO4 đặc làm xt thì khi các chất trong X td đủ với nhau thu 16.2 g hỗn hợp các este. 2 rượu no đơn chức là
A, CH3OH , C2H5OH B,C2H5OH , C3H7OH C,C3H7OH , C4H9OH D, C4H9OH , C5H11OH
bài 2:
cho sơ đồ: X→Y→C2H5OH. X là chất hữu cơ có C,H hoặc có O với số C nhỏ hơn hoặc bằng 2, Y là chất hữu cơ. có bao nhiêu cách thực hiện sơ đồ trên
A, 4 B, 5 C,6 C,7
bài 3:
khi cho C2H5OH,C3H5(OH)3,xenlulozo td với HNO3 có H2SO4(đ,to) làm xt thì PỨ này thuộc loại nào
A,este hoá B,nitro hoá C, oxi hoá D, thuỷ phân
bài 4: oxh hoàn toàn m(g) rượu X bằng CuO,to thu hợp chất hữu cơ Y, cho Y td với dd AgNO3/NH3 dư thu 43.2g Ag, nếu cho m(g) X td hết với Na thu 1.12l H2(đktc). X là
A, C2H5OH B, CH3CH2CH2OH C, C2H4(OH)2 D,CH3OH
bài 5: chỉ từ C2H5OH và phenyl etanol-1 , dụng cụ và thiết bị đầy đủ, không dùng thêm hoá chất nào khác, có thể điều chế các polime nào sau: PE(1) PVC(2) PVA(3) PS(4) tơ nilon 6,6(5) cao su buna(6) nhựa phenolfocmanđêhit(7) cao su buna-s(8)
A, 1,4,6,8 B, 1,2,4,6,8 C 1,3,4,6,8 D 2,3,5,7:mad:
 
L

lady_phantom_93

bài 4: oxh hoàn toàn m(g) rượu X bằng CuO,to thu hợp chất hữu cơ Y, cho Y td với dd AgNO3/NH3 dư thu 43.2g Ag, nếu cho m(g) X td hết với Na thu 1.12l H2(đktc). X là
A, C2H5OH B, CH3CH2CH2OH C, C2H4(OH)2 D,CH3OH
nAgNO3=0.4(mol)
nH2=0,05(mol). trong đáp án chỉ có ancol đơn chức và ancol hai chức.
Nếu ancol hai chức=>n(ancol)=nH2=0,05(mol)---->oxi hóa tạo andehit tác dụng vs AgNO3 cho tỉ lệ 1:4 =>nAg=0,2(mol)-->loại
Nếu là ancol đơn chức=>n(ancol)=2nH2=0,1(mol)--->oxi hóa tạo andehit tác dụng với ancol theo tỉ lệ 1:2=>nAg=0,2(mol)-->loại
Trường hợp ancol là CH3OH=> oxi hóa tạo HCHO tác dụng vs AgNO3 theo tỉ lệ 1:4=>nAg=0.4(TM)
=> đáp án D:D
 
Top Bottom