N
ngoc0178
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CÂU1cho (O,R) có đường kính BC và một điểm A nằm trên(O) tiếp tuyến tại A và C của (O) cắt nhau tại D đoạn thẳng OD cắt AC tại M và cắt (O) tại I
a)chứng minh OD vuông góc AC
b)chứng minh AB song song OD và MO.MD=MA.MC
c)đường thẳng vuông góc với BC tại O cắt đường thẳng AB tại K chứng minh tứ giác AODK là hình thang cân
d)cho\{ABC}=60 độ tính diện tích tam giác AID theo R
CÂU2cho điểm C thuộc đường tròn(O,R) đường kính AB kẽ CH vuông góc với AB tại H
a)chứng minh CH^2=AB.BC.sinA.cosA
b)gọi M là trung điểm của AC tiếp tuyến tại của đường tròn(O) cắt OM tại I chứng minh IC là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c)IB và CH cắt nhau tại F chứng minh F là trung điểm của CH
d)tiếp tuyến tại B của (O) cắt IC tại K gọi D là giao điểm của IA và BC chứng minh OD vuông góc AK
CÂU3cho tam giác ABC vuông tại A (AB nhỏ hơn AC)đường tròn (I)đường kính AC cắt BC tại H gọi I là điểm đối xứng của B qua điểm H tia AD cắt (I) tại E đường thẳng AH cắt đường thẳng CE tại F
a) chứng minh AH vuông góc với BC
b)chứng minh DA.DE=DC.DH
c)gọi K là trung điểm của AB chứng minh KH là tiếp tuyến của (I)
d)chứng minh ABFD là hình thoi tính diện tích hình thoi ABFD biết AB=3,AC=4
CÂU4cho đường tròn (O,R) dây BC khác đường kính hai tiếp tuyến với đường tròn (O,R) tại B và C cắt nhau tại A kẽ đường kính CD kẽ BH vuông góc với CD tại H
a)chứng minh bốn điểm A,B,O,C cùng thuộc một đường tròn
b)chứng minh OA vuông góc BC cho biết R=15,BC=24 tính OA,AB
c)chứng minh BC là tia phân giác \{ABH}
d)gọi I là giao điểm của AD và BH chứng minh IH=IB
a)chứng minh OD vuông góc AC
b)chứng minh AB song song OD và MO.MD=MA.MC
c)đường thẳng vuông góc với BC tại O cắt đường thẳng AB tại K chứng minh tứ giác AODK là hình thang cân
d)cho\{ABC}=60 độ tính diện tích tam giác AID theo R
CÂU2cho điểm C thuộc đường tròn(O,R) đường kính AB kẽ CH vuông góc với AB tại H
a)chứng minh CH^2=AB.BC.sinA.cosA
b)gọi M là trung điểm của AC tiếp tuyến tại của đường tròn(O) cắt OM tại I chứng minh IC là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c)IB và CH cắt nhau tại F chứng minh F là trung điểm của CH
d)tiếp tuyến tại B của (O) cắt IC tại K gọi D là giao điểm của IA và BC chứng minh OD vuông góc AK
CÂU3cho tam giác ABC vuông tại A (AB nhỏ hơn AC)đường tròn (I)đường kính AC cắt BC tại H gọi I là điểm đối xứng của B qua điểm H tia AD cắt (I) tại E đường thẳng AH cắt đường thẳng CE tại F
a) chứng minh AH vuông góc với BC
b)chứng minh DA.DE=DC.DH
c)gọi K là trung điểm của AB chứng minh KH là tiếp tuyến của (I)
d)chứng minh ABFD là hình thoi tính diện tích hình thoi ABFD biết AB=3,AC=4
CÂU4cho đường tròn (O,R) dây BC khác đường kính hai tiếp tuyến với đường tròn (O,R) tại B và C cắt nhau tại A kẽ đường kính CD kẽ BH vuông góc với CD tại H
a)chứng minh bốn điểm A,B,O,C cùng thuộc một đường tròn
b)chứng minh OA vuông góc BC cho biết R=15,BC=24 tính OA,AB
c)chứng minh BC là tia phân giác \{ABH}
d)gọi I là giao điểm của AD và BH chứng minh IH=IB