Cac bài tập về kim loi (gồm các phương pháp giải nhanh: bảo toàn, tăng giảm)

P

phinga93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tinh V HNO3 1M toi thieu de hoa tan het m gam Fe. Biet phan ung tao khi duy nhat 3,36 lit NO(dktc)
A. 25ml B.40ml c. 50ml D. 100ml
2. cho 7,2 g kim loai M hoa tri 2 duy nhat dem nung voi S tao chat ran A. Hoa tan het A trong HCl du duoc 6,72 lit hon hop 2 khi o dktc. Kim loai M la:
A. Ca B. Zn C. Mg D. Be
3. hoa tan 19,2g kim loai A chi co hoa tri 2 ko doi trong H2SO4 thu duoc 1,12 l khi dktc gom H2, H2S co ty khoi hoi so voi H2 la 4,2. Kim loai do la?
4.Hoa tan 2.32g hon hop FeO, Fe3)4, Fe2)3 trong do so mol FeO=so mol Fe2O3 can V lit HCl 1M . V=?
5.Cho 2,13g hon hop Mg, Cu, Al dang bot tac dung voi oxi du duoc honhop Y gom cac oxit co khoi luong 3,33g. The tich dung dich Hcl2M vua du de tac dung voi Y la ?

Cac ban ghi ro loi giai giup voi. Cam on nhieu
 
T

trungtunguyen

1. tinh V HNO3 1M toi thieu de hoa tan het m gam Fe. Biet phan ung tao khi duy nhat 3,36 lit NO(dktc)
A. 25ml B.40ml c. 50ml D. 100ml( câu này theo đề phải là 0,6l=> nếu chọn thì chọn D)
2. cho 7,2 g kim loai M hoa tri 2 duy nhat dem nung voi S tao chat ran A. Hoa tan het A trong HCl du duoc 6,72 lit hon hop 2 khi o dktc. Kim loai M la:
A. Ca B. Zn C. Mg D. Be (M=7,2:(6,72/22,4)=24 =>Mg)
3. hoa tan 19,2g kim loai A chi co hoa tri 2 ko doi trong H2SO4 thu duoc 1,12 l khi dktc gom H2, H2S co ty khoi hoi so voi H2 la 4,2. Kim loai do la?Số liệu có bị nhầm ko vậy bạn?
4.Hoa tan 2.32g hon hop FeO, Fe3O4, Fe2O3 trong do so mol FeO=so mol Fe2O3 can V lit HCl 1M . V=? 0,8l
5.Cho 2,13g hon hop Mg, Cu, Al dang bot tac dung voi oxi du duoc honhop Y gom cac oxit co khoi luong 3,33g. The tich dung dich Hcl2M vua du de tac dung voi Y la ?0,075l

Cac ban ghi ro loi giai giup voi. Cam on nhieu
................................................................................................
mấy bài này nhìn tí là ra mà có câu kia làm ra nhưng thấy hơi nghi ngờ, bạn coi lại hộ đề cái nha!!!!!!!!!!
 
Top Bottom