các bài tập về hàm số khó

C

connhikhuc

các bác ơi giúp e bài khảo sát này với

1.tìm m để hàm số y=-x+1-(m/(x-1)) (cm) có cực đại tại điểm M sao cho tiếp tuyến của (cm) tại M cắt trục tung tại N sao cho tam giác OMN vuông cân

2.cho hàm số y=(3x-2)/(x-2).viết pttt của (C) biết tiếp tuyến d tạo với trục hoành 1 góc anpha sao cho cos anpha=1/(căn 17)

3.cho hàm số y=x^3-3mx^2+3(m^2-1)x+1-m^3.tìm m để hàm số có cực đại A,cực tiểu B sao cho OA=2 căn 10.O là góc tọa độ

4.tìm m để đồ thị y=x^3-6x^2+9x-2 tiếp xúc với trục hoành

5.cho hàm số y=(x^2+mx+m)/(x+2).viết pttt của (C) tại M,biết M cùng với hai cực trị của (C) tạo thành một tam giác có diện tích bằng 6

6.cho hàm số y=x^3+2mx^2+(m+3)x+4.cho đường thẳng d: x-y+4=0;k(1;3).tìm m sao cho (d) cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A(0;4),B,C sao cho diện tích KBC bằng 8căn2

7.cho hàm số y=x^3-3x^2-9x+m.tìm m để đồ thị cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt A,B,C sao cho SDAB=SDBC.biết D(5;8)

8.cho y=x^3-3x^2+4.viết pttt d đi qua A(3;4)biết d cắt (c) tại 3 điểm phân biệt A,B,C sao cho tiếp tuyến của (c) tại B và C vuông góc với nhau

9.cho hàm số y=x^3-3x^2+2.tìm m để đt (d) đi qua hai cực trị của (c) tiếp xúc với đường tròn (T):(x-m)^2+(y-m-1)^2=5

10.cho hàm số y=(2x-1)/(x-1).viết phương trình tiếp tuyến của (C),biết khoảng cách từ I(1;2) đến tiếp tuyến bằng căn 2

thanks các tiền bối nhiều

mình chỉ hướng dẫn cho bạn thôi, vì mấy bài này dài lắm, thông cảm :D

2) tính y' \Rightarrow y'(x0)= ?

sau đó xét xem y'(x0) âm hay dương
+) nếu dương thì lấy y'(x0)=[TEX]\frac{1}{\sqrt[]{17}}[/TEX]
+) nếu âm thì lấy y'(x0)= - [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{17}}[/TEX]

từ đó lấy được x0 và viết

3)
tính y'>0 sau đó rút ra nghiệm x1,x2 dùng bảng biến thiên xem cái nào là cực đại thì đó là A sau đó thay tung độ của A vào (C) thì được yA
- tính độ dài OA cho nó bằng [TEX]2\sqrt[]{10}[/TEX] và giải

8) đầu tiên tìm điều kiện để (C) có 3 nghiệm phân biệt
- tính y'
- gọi A(3,4) ,B(x1,y1),C(x2,y2)
+) tt tại B có k1 =y'(x1)=?
+) tt tại C có k2 = y'(x2) =?

tt tai B và tt tại C vuông góc nên k1.k2=-1

sau đó áp dụnh viet vào cái pt mà k1.k2 là ra
 
Last edited by a moderator:
B

boy_vip_9x6

mình chỉ hướng dẫn cho bạn thôi, vì mấy bài này dài lắm, thông cảm :D

2) tính y' \Rightarrow y'(x0)= ?

sau đó xét xem y'(x0) âm hay dương
+) nếu dương thì lấy y'(x0)=[TEX]\frac{1}{\sqrt[]{17}}[/TEX]
+) nếu âm thì lấy y'(x0)= - [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{17}}[/TEX]

từ đó lấy được x0 và viết

3)
tính y'>0 sau đó rút ra nghiệm x1,x2 dùng bảng biến thiên xem cái nào là cực đại thì đó là A sau đó thay tung độ của A vào (C) thì được yA
- tính độ dài OA cho nó bằng [TEX]2\sqrt[]{10}[/TEX] và giải

8) đầu tiên tìm điều kiện để (C) có 3 nghiệm phân biệt
- tính y'
- gọi A(3,4) ,B(x1,y1),C(x2,y2)
+) tt tại B có k1 =y'(x1)=?
+) tt tại C có k2 = y'(x2) =?

tt tai B và tt tại C vuông góc nên k1.k2=-1

sau đó áp dụnh viet vào cái pt mà k1.k2 là ra
thanks bạn nhé..còn các câu còn lại bác nào giúp với
 
Top Bottom