Vật lí Các bài tập khó về con lắc đơn (Lí 12)

thuha2897

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
18
1
11
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
20945654_1968909780021649_1613031062_o.jpg

20917020_1968909783354982_985993232_n.jpg


Bài 2:
20931129_1968909820021645_329100521_o.jpg

20951982_1968909833354977_2063450318_o.jpg


Bài 3:
20917047_1968909840021643_730515350_n.jpg

Bài này giúp mình câu a) với câu b) phần va chạm tuyệt đối đàn hồi.

Bài 4:
20938897_1968909856688308_908872482_n.jpg
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Nhìn mấy bài này thích mắt quá! Giải thì mệt mà không giải thì tiếc! :(

Thôi làm tạm bài cuối, nếu cần bài nào nữa vào trang cá nhân gọi anh nhé.

Bài 1. Kéo lệch con lắc ra khỏi VTCB một góc a nhỏ. Khi đó lò xo 1 bị nén 1 đoạn a.d1, lò xo 2 bị dãn một đoạn a.d2

Trọng lực gây ra một lực hồi phục là: F = P.sina = mg.a (vì a nhỏ nên sina = a)

Tổng momen gây ra do kéo lệch vật là: [TEX]M_1 + M_2 + M_P = F_1.d_1 + F_2.d_2 = k_1.a.d_1^2 + k_2.a.d_2^2 + m.g.a.L[/TEX]

Momen này gây cho vật 1 gia tốc góc [TEX]\gamma[/TEX]

Ta có [TEX]M = -I.\gamma = -I.a"[/TEX]

Với [TEX]I = m.L^2[/TEX]

Thay vào được [TEX]a.(k_1d_1^2 + k_2d_2^2 + m.g.L) + m.L^2.a" = 0[/TEX]

Rút thành [TEX]a.(\frac{g}{L} + \frac{k_1d_1^2 + k_2d_2^2}{mL^2}) + a" = 0[/TEX]

Đây là dạng ptdd điều hòa với [TEX]\omega^2 = \frac{g}{L} + \frac{k_1d_1^2 + k_2d_2^2}{mL^2}[/TEX]
 
Top Bottom