Các bài tập hoá hay.

T

toihamroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 48,6g Al vào 450ml dd gồm KNO3 1M,KOH 3M sau phản ứng hoàn toàn thấy thoát ra H2 và NH3. V khí thoát ra ở đktc là ?
2,Cho V l hh khí A gồm Cl2,O2 td vừa hết với hh B gồm 0,2 mol Al, 0,1 mol Mg thu được 25,2g hh muối clỏua và oxit của 2 KL. Số mol Cl2 trong V(l) hh khí A là ?
3, Nung hh X gồm 0,1 mol vinyl axetilen, 0,3 mol H2 với xt Ni thu dc hhY có tí khối với kk là 1.hhY làm mất màu tối đa m g Br2 trong CCl4. m=?
Các bạn giải giúp tớ nhé.
 
H

hokthoi

nhân đây cho mình biết bản chất về phản ứng này luôn nha

3 KNO3 + 8 Al + 5 KOH + 2 H2O = 3 NH3 + 8 KAlO2

muốn nhớ luâu phải hiểu bản chất mà ;)
thank trước nha!
 
P

pe_kho_12412

nhân đây cho mình biết bản chất về phản ứng này luôn nha

3 KNO3 + 8 Al + 5 KOH + 2 H2O = 3 NH3 + 8 KAlO2

muốn nhớ luâu phải hiểu bản chất mà ;)
thank trước nha!

bản chất của pứ naỳ là qt :

[TEX]Al^{3+} + 4OH^{-} ---[Al (OH)_4] ^{-} [/TEX] hay [TEX]AlO_2[/TEX]

:D

[TEX]Al + KOH + H_2O ---> KAlO_2 + H_2[/TEX] ( mới chỉ biết rứa thôi :-S còn tạo [TEX] NH_3[/TEX] cũng mù ak :D
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

3 KNO3 + 8 Al + 5 KOH + 2 H2O = 3 NH3 + 8 KAlO2

Ko rõ về bản chất lắm, nhưng m còn nhớ

Al bị oxi hóa trong NO3-/OH- mạnh, sau đó Al mới tác dụng tạo khí H2

Ko chỉ mình Al mà còn có Zn, miễn là tạo được môi trường NO3-/OH-

1,cho 48,6g Al vào 450ml dd gồm KNO3 1M,KOH 3M sau phản ứng hoàn toàn thấy thoát ra H2 và NH3. V khí thoát ra ở đktc là ?

Bài này dùng 2 pt, pt

8Al + 5OH- + 3NO3- --> 8AlO2- + 3NH3

và pt tạo khí H2 là làm ra.


3, Nung hh X gồm 0,1 mol vinyl axetilen, 0,3 mol H2 với xt Ni thu dc hhY có tí khối với kk là 1.hhY làm mất màu tối đa m g Br2 trong CCl4. m=?
Bài 3 bài giải ở đây http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1419998&postcount=42
 
Top Bottom