Hóa Các bài tập hoá 10

chuottuiuc2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2013
39
23
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nguyên tử của nguyên tố X thuộc nhóm VI, có tổng số hạt là 24.
a. Viết cấu hình e, xác định vị trí của X trong hệ thống tuần hoàn và gọi tên
b. Y có ít hơn X là 2 proton. Xác định Y
c. X và Y kết hợp với nhau tạo thành hợp chất Z, trong đó X chiếm 4 phần và Y chiếm 3 phần về khối lượng. Xác định công thức phân tử của Z.

2) X là nguyên tố thuộc phân nhóm chính nhóm VII. Oxit cao nhất của nó có phân tử khối là 183 đvC.
a. Xác định tên X
b. Y là kim loại hoá trị III. Cho 10,08(l) khí X (đktc) tác dụng Y thu đuợc 40,05(g) muối. Tìm tên Y

3) Hoà tan 20,2g hỗn hợp 2 kim loại nằm ở hai chu kỳ liên tiếp thuộc phân nhóm chính nhóm I vào nước thu được 6,72(l) khí (đktc) vào dung dịch A
a. Tìm tên 2 kim loại.
b. Tính thể tích dung dịch H2SO4 2 (M) cần dùng để trung hoà dung dịch A.
Tks a lot!
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
3) Hoà tan 20,2g hỗn hợp 2 kim loại nằm ở hai chu kỳ liên tiếp thuộc phân nhóm chính nhóm I vào nước thu được 6,72(l) khí (đktc) vào dung dịch A
a. Tìm tên 2 kim loại.
b. Tính thể tích dung dịch H2SO4 2 (M) cần dùng để trung hoà dung dịch A.
Tks a lot!
gọi M kim loại biểu thị của 2 nguyên tố
2M + 2H2O --> 2MOH + H2
0.6mol_____________0.3mol
nH2=6.72/22.4=0.3 mol
=> nM =0,6 mol
=>M=20.2/0.6=33 ,67
=> khối lượng mol trung bình của 2 kim loại là 33,67
=>M1<33,67<M2
mà 2 kim loại này thuộc hai chu kì liên tiếp nhau
=>Kim loại đó là Na và K
 
Top Bottom