các bài tập dao động của thầy hùng cần mọi người giúp đây

L

ltbdiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Vật dao động điệu hòa với phương trình x = 8 cos (wt +n/3)cm .Khoảng thời gian ngắn nhất kêt từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có tốc độ lớn nhất lần 2 là 7/ 24 s

a) Tìm t min giữa 2 lần liên tiếp vật qua vị trí mà độ lớn gia tốc bằng nửa gia tốc cực đại

b) Tìm t min kêt từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có tóa độ x =-4 cm lần 4


Bài 2 : Vật dao động điều hòa với phương trình x = 5cos (wt - n/6 ) cm . Trong nửa chu kì , khoảng thời gian mà độ lớn gia tốc của vật không nhỏ hơn 625 cm/s^2 là T/6 ,lấy n^2 = 10.

a ) Tìm t min kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí mà vận tốc triệt tiêu lấn 3

b) tìm t min kêt từ khi vật dao đọng đến khi vật qua li độ - 2,5căn2 lần thứ 3


Bài 3 vật dao đông điều hòa với pt x =4cos (wt + n/4 )cm . Trong 1 chu kì ,khoản thời gian mà độ lớn gia tốc của vật thỏa mãn lal >= căn 3 . a max / 2 là T/6 . tìm t min kể từ khi vật dao đông đến khi vật qua vị trí mà tốc độ của vật cực đại lần 2
 
N

nhaply

Bài 1.
thời gian từ lúc vật bắt đầu dao động đến khi vật qua VTCB lần 2 là
[TEX]\frac{7}{24}=\frac{7\pi }{6.\omega }[/TEX]
vậy [TEX]\omega =4\pi [/TEX]
Bài 2.
vẽ đường tròn và so sánh ta sẽ có:
[TEX]625.\frac{\sqrt{3}}{2}=\omega ^{2}.5[/TEX]
 
Top Bottom