Các bài lượng giác hay

L

lamtrang0708

câu 1 bạn viết lại đề đi
câu 2mình cũng k chắc lắm - tan C = tan(A+B) do C= 180* - (A+B)
khai triển tan(A+B) nhân tích chéo là ra
 
D

doigiaythuytinh

Cm:
a.1/co10*-can bac hai cua 3/sin*=4
b.cho a+b+c=k pi.va cosacosbcosc khac 0.cm tana+tanb+tanc=tanatanbtanc

[TEX]a)\frac{1}{cos10}-\frac{\sqrt{3}}{sin10}[/TEX][TEX]=4[/TEX]
Đoán đề

[TEX]Choa+b+c=\pi.k[/TEX] và [TEX]cosa.cosb.cosc#0[/TEX]. Chứng minh [TEX]tana+tanb+tanc=tana.tanb.tanc[/TEX]
 
H

hatcattrongthienha

hehe cả nhà ơi mình nghĩ ra rùi
câu 1.căn 3 thì chính là tan60*=sin60*/cos60*.sau đó khai triển tích thành tổng là ra
câu 2.mình không chắc lắm.còn giải như lamtrang0708 theo mình nghĩ là k đ][cj vì ở đaya+b+c=k pi.mà k chua bit là bao nhiêu,âm hay dương
 
T

tubeoham

cac ban oi help
tan20xtan80 + tan80xtan140 + tan140xtan20
[TEX]\frac{1}{sin10}-\frac{\sqrt{3}}{cos10}[/TEX][TEX]=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

cac ban oi help

[TEX]\frac{1}{sin10}-\frac{\sqrt{3}}{cos10}[/TEX][TEX]=4[/TEX]

[TEX]\frac{1}{sin10}-\frac{\sqrt{3}}{cos10} =4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos10 - \sqrt{3} sin 10 = 2. sin 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac12 cos10 - \frac{\sqrt{3}}{2} . sin 10 = sin 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin 30 cos 10 - cos 30 . sin 10 =sin 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin (30-10) =sin 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin 20 = sin 20[/TEX]
 
Top Bottom