Hóa 11 Các bài khó nhất đề Hóa

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đề mình chôm từ đứa bạn :D. Bài 39 mình làm được rồi, các bài còn lại nghĩ mãi không ra.
View attachment 96627 View attachment 96629

Mol KMnO4 = 31,6/158 = 0,2
Mol KClO3 = 24,5/122,5 = 0,2
Mol O2 sinh ra = (31,6 + 24,5 - 46,5)/32 = 0,3
Xét chung Hh + HCl:
Mn+7 + 5e -> Mn2+
0,2--------1--------0,2
Cl5+ + 6e -> Cl-1
0,2-----1,2
2 O2- - 4e -> O2
----------1,2----0,3
2 Cl- - 2e -> Cl2
----------2x-----x
Bảo toàn mol e: 2x + 1,2 = 1,2 + 1 => x = 0,5
Mol NaOH = 1,5, do có đun nóng:
3 Cl2 + 6 NaOH -> 5 NaCl + NaClO3 + 3 H2O
0,5----------1------------------------------------------------0,5
Bảo toàn khối lượng => m rắn = mCl2 + mNaOH - mH2O = 71*0,5 + 40*1,5 - 18*0,5 = 86,5 => câu D

Câu 40:
Qui X gồm a mol FeO và b
Dd B: FeSO4 a mol, Fe2(SO4)3 b mol => m muối = 152a + 400b = 55,2
3 FeSO4 + 1,5 Cl2 -> Fe2(SO4)3 + FeCl3
a------------------0,5a
mCl2 = 58,75 - 55,2 = 3,55
=> mol Cl2 = 0,5a = 3,55/71 = 0,05 => a = 0,1 => b = 0,1
=> m = 72a + 160b = 23,2 => câu C
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đề mình chôm từ đứa bạn :D. Bài 39 mình làm được rồi, các bài còn lại nghĩ mãi không ra.
View attachment 96627 View attachment 96629


Gọi a, b là mol NaCl, KCl => 58,5a + 74,5b = 6,3425
=> 6,3425/74,5 < a + b < 6,3425/58,5 = 0,085 < a + b < 0,108
Mol AgNO3 = 0,12 > 0,108 => AgNO3 còn dư
Dd B: NaNO3 a mol, KNO3 b mol và AgNO3 dư x = 0,12 - a - b
Mg + 2 AgNO3 -> Mg(NO3)2 + 2 Ag
0,5x--------x----------------0,5x
Rắn C : Ag x mol và Mg dư
Dd D: NaNO3 a mol, KNO3 b mol, Mg(NO3)2 0,5x mol
Kết tủa Mg(OH)2 0,5x mol => rắn MgO 0,5x mol
Mol rắn = 0,5x = 0,3/40 = 0,0075 => x = 0,015
=> x = 0,12 - a - b = 0,015 => a + b = 0,105
=> a = 0,0925 và b = 0,0125
=> mNaCl = 58,5a = 5,41125
=> %mNaCl = 85,32 => câu A
 
Top Bottom