cac bai hoa

S

sacalaza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6:
Tính thể tích chất khử cần dùng và khối luọng kim loại thu được trong các thí nghiệm sau:
a. Khử hỗn hợp 20g CuO và 111,5g PbO ở nhiệt độ cao bằng khí H2.
b. Khử hỗn hợp 0,2 mol Fe2O3 và 0.1 mol Fe3O4 ở nhiệt độ cao.

Bài 7:
Hòa tan 6g magie oxit vào 50 ml dung dịch H2SO4(d=1,2/ml) thì vừa đủ:
a.tính khối lượng H2SO4 tham gia phản ứng
b. Tính C% của dung dịch H2SO4
c. Tính C% của dung dịch muối sau phản ứng.

Bài 8:
Cho bột nhôm dư vào 200ml dung dịch HCl 1M ta thu được khí H2
a, Tính thể tích khí H2 bay ra
b, Dẫn toàn bộ luọng khí H2 bay ra đi qua ống đựng bột CuO dư nung nóng thì thu được 5,67g Cu. Tính hiệu suất của phản ứng này.

Bài 9:
Cho 60g hỗn hợp gồm hai kim loại Zn và Fe tác dụng với dung dịch HCl, thành phần phần trăm về khối luọng của Fe chiếm 46.289% khối luọng hỗn hợp. Tính:
a, Khối luọng mỗi chất trong hỗn hợp
b. Thể tích khí H2 sinh ra khi cho hỗn hợp 2 kim loại trên tác dụng với dung dịch HCl.
c, Khối lượng các muối tạo thành.

Bài 10:
Cho 22,4g Fe tác dụng với dung dịch loãng có chứa 24,5g dung dịch H2SO4
a, Tính thể tích khí H2
b, Chất nào còn thừa sau phản ứng và còn thừa bao nhiêu gam?
 
T

thienlong233

Bài 6:
Tính thể tích chất khử cần dùng và khối luọng kim loại thu được trong các thí nghiệm sau:
a. Khử hỗn hợp 20g CuO và 111,5g PbO ở nhiệt độ cao bằng khí H2.
b. Khử hỗn hợp 0,2 mol Fe2O3 và 0.1 mol Fe3O4 ở nhiệt độ cao.

Bài 7:
Hòa tan 6g magie oxit vào 50 ml dung dịch H2SO4(d=1,2/ml) thì vừa đủ:
a.tính khối lượng H2SO4 tham gia phản ứng
b. Tính C% của dung dịch H2SO4
c. Tính C% của dung dịch muối sau phản ứng.

6.a nH2=nCuO+nPbO=0,75mol

-->V=16,8l

nCu=nCuO-->mCu=16g mPb=103,5g

b.nH2=3nFe2O3+4nFe3O4=1mol

-->V=22,4l

7. nMg=0,25mol

-->nH2SO4=0,25mol-->mH2SO4=24,5g

mdd H2SO4=60g

-->C%=40,83%

mấy bài sau tương tự :D
 
T

thupham22011998

Bài 9 phải cho biết chất nào dư hay hết mới tính được chứ
Bài 10 phải cho biết C% d/d H2SO4 mới so sánh và tính được!


Xem lại nha!:):):):):)
 
T

thupham22011998

Bài 8
a,n_HCl=0,2.1=0,2mol
PTHH: 2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
------------0,2mol-----------0,1mol
\RightarrowV_H2=2,24l
b,CuO+H2--to-->Cu+H2
-------0,1mol-----0,1mol
\RightarrowmCu(PTHH)=6,4g
\RightarrowH=5,67:6,4~88,6%
 
Top Bottom