Các bài Hoá học hay nè, các bạn giải thử xem nha

T

thuha_148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cho 2.673g hỗn hợp Mg, Zn tác dụng vừa đủ vưói 500ml dd chứa AgNO3 0.02M và Cu(NO3)2 0.1 M . Tính thành phần % Mg trong hỗn hợp.
  • Hoà tan 0.03mol FexOy trong dd HNO3 dư thu được0.672 khí duy nhất (đktc).Xđ khí đó.
  • Khi hoà tan hoàn toàn m g kim loại M trong dung dịch HNO­3 dư thu được V l khí NO duy nhất. Mặt khác, hoà tan m g M trong dung dịch HCl dư cũng thu được V l khí, khối lượng muối Clorua thu được bằng 52.48% khối lượng muối Nitrat thu được ở trên. Các khí đo ở cùng đk, xác định M.
  • Cho 2.352 l khí CO(đktc) đi qua m g hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau nung nóng thu được hỗn hợp chất rắn B. Cho B tan hết trong dung dịch HNO3 dư thấy thoát ra 2.24 l NO duy nhất(đktc). Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính m
 
  • Like
Reactions: Cao minh linh
B

buihuuloc92

Bài 1
dùng bảo toàn điện tích
dung dịch thu được gồm Mg2+ Zn2+ NO3-
Kết hợp với khối lượng giải phương trinh 2 ẩn
kết quả 19.753%
Bài 2

Cứ viết tổng quảt ra
khí là NaOb
dùng bảo toàn e thu được 1 phương trình 4 ẩn
3x-2y=5a-2b
Chọn x,y suy ra a, b
từ đầy suy ra là khí NO2

bài 3
Gọi n là hóa trị của M khi phản ứng với HNO3
m là hóa trị của M khi phản ứng với Hcl
từ dữ kiện số mol khí bằng nhau ta được 1 phương trình 2 ẩn là
2n=3m
n,m nguyện <4
suy ra m=2 , n=3
mặt khác thì ra có là :
(M+35.5m)/(M+62n)=0.5248

đã có m,n suy ra M = 56( Fe)
bài 4
Quy hỗn hợp là Fe3O4(trong rắn B)
vì số mol bằng nhau
dùng bảo toàn e
Suy ra mFe3O4=69.6(g)
từ số mol CO suy ra số mol O2- trong A phản ứng =0.105(mol)
suy mO2-=1.68(g)
Suy ra m hh A= 69.6 + 1.68=71.28 (g)
 
Top Bottom