J
jungyuri
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình là người học ko tốt hoá cho lắm mong mọi người jup đỡ nhìu, mọi người hộ mình giải hai bài hoá kia nák, khó wa\Rightarrowmình làm mãi mà ko ra:
1/ hỗn hợp X gồm 2 hiddrocacbon mạch hở: A no và B là ko no. nA=nB nhưng khác nhau về số nguyên tử C. cho hỗn hợp này tráng bạc nhưng ko xảy ra phản ứng,đốt cháy hoàn toàn 5.6 lít hỗn hợp X thu được 16.8 lít CO2 và 13.5 g H2O.
a/ tìm CTPT và CTCT của A và B
b/ cho hỗn hợp A B và phần trăm như trên vào 1 bình kín 5 lít thì P1=2 atm, nhiệt độ = 0 độ C. trong bình có một ít bột Ni. cho H2 vào bình đến khi P2= 3 atm, nhiệt đọ không đổi. dừng lại đc hh Y. nung bình một thời gian rồi lại đưa về 0 độ C đc hh Z. lúc này P3=2.4 atm. tính tỉ khối hơi của Z so vs Y.
c/ cho Z wa Br2 dư còn lại 8 lít khí T. tính phần trăm khí T.
2/ cho 8 g canxi cacbua lặ tạp chất tác dụng vs H2O dư đc 2.24 lit C2H2.
a/ tính phần trăm CaC2 nguyên chất .
b/ chia lượng C2H2 trên thành hai phần bằng nhau
+/ phần 1 cho tráng bạc thu được 9.6 g kết tủa.
+/ phần 2 trộn vs 0.24 g H2 được hh X. nung X vs xúc tác Ni đc hh Y. chia Y làm 2 phần bằng nhau:
- phần 1 đi qua Br2 dư còn lại 784 ml khí đktc.
- phần 2 tráng bạc tạo thành M gam kết tủa. \Rightarrow M=????????
\Rightarrowbiết %C2H2 chuyển hoá thành C2H6 gấp 1.5 lần % C2H2 chuyển hoá thành C2H4. \Rightarrow tính %hh Y và đọ tăng khối lượng của nước Br2.
1/ hỗn hợp X gồm 2 hiddrocacbon mạch hở: A no và B là ko no. nA=nB nhưng khác nhau về số nguyên tử C. cho hỗn hợp này tráng bạc nhưng ko xảy ra phản ứng,đốt cháy hoàn toàn 5.6 lít hỗn hợp X thu được 16.8 lít CO2 và 13.5 g H2O.
a/ tìm CTPT và CTCT của A và B
b/ cho hỗn hợp A B và phần trăm như trên vào 1 bình kín 5 lít thì P1=2 atm, nhiệt độ = 0 độ C. trong bình có một ít bột Ni. cho H2 vào bình đến khi P2= 3 atm, nhiệt đọ không đổi. dừng lại đc hh Y. nung bình một thời gian rồi lại đưa về 0 độ C đc hh Z. lúc này P3=2.4 atm. tính tỉ khối hơi của Z so vs Y.
c/ cho Z wa Br2 dư còn lại 8 lít khí T. tính phần trăm khí T.
2/ cho 8 g canxi cacbua lặ tạp chất tác dụng vs H2O dư đc 2.24 lit C2H2.
a/ tính phần trăm CaC2 nguyên chất .
b/ chia lượng C2H2 trên thành hai phần bằng nhau
+/ phần 1 cho tráng bạc thu được 9.6 g kết tủa.
+/ phần 2 trộn vs 0.24 g H2 được hh X. nung X vs xúc tác Ni đc hh Y. chia Y làm 2 phần bằng nhau:
- phần 1 đi qua Br2 dư còn lại 784 ml khí đktc.
- phần 2 tráng bạc tạo thành M gam kết tủa. \Rightarrow M=????????
\Rightarrowbiết %C2H2 chuyển hoá thành C2H6 gấp 1.5 lần % C2H2 chuyển hoá thành C2H4. \Rightarrow tính %hh Y và đọ tăng khối lượng của nước Br2.