cac bai hoa hay ve NH3 day cac ban

V

vipmaicodon1995

Last edited by a moderator:
C

chontengi

BAI 1: mot hon ho khi gom N2 va H2 co ti khoi voi H2 =4,9.Cho hon hop qua chat xuc tac nung nng duoc hon hop khi co ti khoi H2 =6,125. Tinh hieu xuat pu tong hop NH3


N2 + 3H2 --> 2NH3


28....................7,8
..........9,8
2...................18,2

[TEX]\frac{n_{N_2}}{n_{H_2}} = \frac{3}7[/TEX]

cho N2 bđ = 3 --> nH2 = 7

nN2 pư = a mol

n trước = 3 + 7 = 10

n sau = 2 - a + 7 - 3a + 2a = 9 - 2a

[TEX]\frac{n_{trc}}{n_{sau}} = \frac{M_{sau}}{M_{trc}}[/TEX]

[TEX]\frac{10}{9-2a}=\frac{6,125}{4,9}[/TEX]

a = 0,5

H = 16,67%
 
A

ahcanh95

Có 2 điều muốn giải thích đây:

1) vì n N2 / n H2 > 1/3 => hiệu suất tính theo H2

sao mon tính theo N2

2) mol sau = 10 - 2a chứ

=> a = 1

=>H = 3/7 = 42.8 %
 
Top Bottom