Các bài hóa hay và đặc biệt

T

tranvanlinh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho m gam Kali vào 0,15mol ZnSO4 thấy khối lượng dd sau pu tăng 5,3g. m=?
đáp án 15,6g

2.tỷ khối hơi của hh 2andehit X và Y so với heli là 14,5 với mọi tỷ lệ giữa X và Y.cho 17,4g hh X và Y (nX=nY) tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được số mol Ag tối đa là?
A.0,6 B.0,8 C.1,2 D.0,9

3.Công thức của hơp chất khí với Hidro của nguyên tố R là RH4. Trong oxit cao nhất có 46,667%R về khối lượng.thành phần % về khối lượng của oxi trong hidroxit ứng với oxit cao nhất của R là?
A.51,613% B.61,538% C.35,897% D.53,333%

4.cho 25g hh muối của 2 kl kiềm ở 2 chu kỳ liên tiếp(1 muối sunfit và 1 muối hidrosunfit) tan hoàn toàn trong dd HCl dư thấy thoát ra 5,6l khí duy nhất (dktc).2 kim loại đó là?
đáp án: Li,Na

5.hh X gồm HCHO(0,15mol) và andehit Y. Đốt cháy hoàn toàn hh X thu được 12,32l(dktc) CO2 và m gam H2O.Mặt khác nếu cho X pu với lượng dư dd AgNO3/NH3 thì thu đc tối đa 1,4mol Ag. giá trị m=?
A.9,9 B.8,1 C.5,4 D.6,3

6.đốt cháy hoàn toàn m gam muối của 1 axit cacboxylic chỉ thu đc Na2CO3 0,1 mol và CO2 0,1mol. m=?
 
A

acsimet_91

1. cho m gam Kali vào 0,15mol ZnSO4 thấy khối lượng dd sau pu tăng 5,3g. m=?
đáp án 15,6g

Giả sử sau phản ứng [TEX]n_{Zn(OH)_2}=x[/TEX]

TH1: [TEX]OH^-[/TEX] thiếu, ko hòa tan [TEX]Zn(OH)_2[/TEX]

[TEX]n_{K}=2x[/TEX]

[TEX]38.2x-98x=5,3[/TEX] \Rightarrow Vô nghiệm

TH2: [TEX]OH^-[/TEX] dư. [TEX]Zn(OH)_2[/TEX] bị hòa tan

[TEX]n_K=4.(0,15-x) + 2x =0,6-2x[/TEX]

[TEX]38.(0,6-2x)-98x=5,3 \Rightarrow x=0,1 \Rightarrow n_K=0,4 \Rightarrow m_K=15,6[/TEX]


2.tỷ khối hơi của hh 2andehit X và Y so với heli là 14,5 với mọi tỷ lệ giữa X và Y.cho 17,4g hh X và Y (nX=nY) tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được số mol Ag tối đa là?
A.0,6 B.0,8 C.1,2 D.0,9

Do tỷ khối hơi của hh 2andehit X và Y so với heli là 14,5 với mọi tỷ lệ giữa X và Y

\Rightarrow [TEX]M_X=M_Y =58[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_X=n_Y= 0,15[/TEX]

X,Y là [TEX]C_2H_5CHO[/TEX] và [TEX](CHO)2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Ag}=0,9[/TEX]
============================================================
 
S

suboi

bài 6
Vì chỉ thu đc Na2CO3 và C02 nên muối cáo dạng (COONa)n do đó m= Mc(trong muối và trong CO2)+M Na=7g
 
T

tranvanlinh123

bài 6
Vì chỉ thu đc Na2CO3 và C02 nên muối cáo dạng (COONa)n do đó m= Mc(trong muối và trong CO2)+M Na=7g
bạn nói muối có dạng (COONa)n mà bạn chỉ tính m= Mc(trong muối và trong CO2)+M Na
thế trong 2 cái OO trong cái (COONa) đâu rui bạn ^^!
đáp số 13,4g
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi



3.Công thức của hơp chất khí với Hidro của nguyên tố R là RH4. Trong oxit cao nhất có 46,667%R về khối lượng.thành phần % về khối lượng của oxi trong hidroxit ứng với oxit cao nhất của R là?

A.51,613% B.61,538% C.35,897% D.53,333%




--> h/c với oxi là RO2

--> [TEX]\frac{R}{R + 32} = \frac{46,67}{100} [/TEX]

-->[TEX] R = 28[/TEX]

-->[TEX] %O = \frac{32}{32+28}.100 = 53,33[/TEX]

--> D





5.hh X gồm HCHO(0,15mol) và andehit Y. Đốt cháy hoàn toàn hh X thu được 12,32l(dktc) CO2 và m gam H2O.Mặt khác nếu cho X pu với lượng dư dd AgNO3/NH3 thì thu đc tối đa 1,4mol Ag. giá trị m=?


HCHO --> 4Ag
0,15..........0,6


RCHO ---> 2Ag
0,4.............0,8

0,15 + 0,4x = 0,55

--> x = 1

--> Y là HCHO

-->m = (0,15 + 0,4).18 = 9,9
 
N

nhoc_maruko9x

HCHO --> 4Ag
0,15..........0,6


RCHO ---> 2Ag
0,4.............0,8

0,15 + 0,4x = 0,55

--> x = 1

--> Y là HCHO

-->m = (0,15 + 0,4).18 = 9,9
X và Y trùng kìa? ;))

- TH1: Y đơn chức [tex]\Rightarrow n_Y = 0.4 = n_{CO_2} \Rightarrow[/tex] Loại (vì trùng với HCHO tạo 4Ag).

- TH2: Y có 2 chức [tex]\Rightarrow n_Y = 0.2 \Rightarrow Y[/tex] là [tex](CHO)_2 \Rightarrow m = 6.3g[/tex]

Các TH có nhiều hơn 2 chức đều loại.
 
G

gororo

4.cho 25g hh muối của 2 kl kiềm ở 2 chu kỳ liên tiếp(1 muối sunfit và 1 muối hidrosunfit) tan hoàn toàn trong dd HCl dư thấy thoát ra 5,6l khí duy nhất (dktc).2 kim loại đó là?
đáp án: Li,Na
nSO2=0,25 =n muối
=>M tb muối=100
Ta có: M + 81 < 100 < 2M + 80
<=> 10 < M < 19
Vậy 1 kl có M nhỏ hơn 10 => nó là Li => kl còn lại là Na
 
T

tranvanlinh123







--> h/c với oxi là RO2

--> [TEX]\frac{R}{R + 32} = \frac{46,67}{100} [/TEX]

-->[TEX] R = 28[/TEX]

-->[TEX] %O = \frac{32}{32+28}.100 = 53,33[/TEX]

--> D

3.oxit RO2: R/(R+32)*100 = 46,667 => R = 28 => hidroxit: Si(OH)4 hay H2O.H2SiO3 (bài của thầy hocmai.hoahoc)
tính % O trong hidroxit ứng với oxit đó.
đáp án B.
 
Top Bottom